ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG MỸ BÌNH

Đăng ngày 11 - 06 - 2024

Chiều 11/6, tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh gồm đồng chí Trần Minh Lực - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Bà Phan Phương Uyên – Trưởng phòng Tổ chức hành chính – Trung tâm Khuyến nông tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND thành phố gồm ông Trần Thanh Minh - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trần Ngọc Minh – Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố và ông Nguyễn Phương Nhân – Thành ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Mỹ Bình.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện 2 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo kết quả các kỳ họp chuyên đề từ đầu năm đến nay, thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND Tỉnh và thành phố; trả lời kết quả giải quyết kiến nghị của bà con cử tri trong lần tiếp xúc trước, bà con cử tri phường Mỹ Bình phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố PRTC nói riêng và của tỉnh nói chung, đồng thời phản ánh đến 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố kiến nghị về việc giải quyết bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn; Việc chăn thả gia súc gây mất vệ sinh trên các tuyến đường trong khu dân cư; tình trạng người dạn tự lấp cống thoát nước gây ngập úng vào mùa mưa; đề nghị lắp đèn giao thông đoạn giao nhau giữa đường Võ Trứ và đường Phan Bội Châu...

Phát biểu với bà con cử tri phường Mỹ Bình, đồng chí Trần Minh Lực - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông tin cụ thể về chương trình công tác của HĐND tỉnh và tổ đại biểu số 7 HĐND trong 6 tháng đầu năm; những quyết sách mà HĐND tỉnh đã thông qua nhằm điều chỉnh và cụ thể hóa các Chủ trương, Chính sách của Đảng và Chính phủ phù hợp với tình hình của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn bà con cử tri tiếp tục đồng hành, phát huy vai trò giám sát, cùng chính quyền địa phương xây dựng thành phố PRTC nói riêng, tỉnh Ninh Thuận nói chung ngày càng phát triển.

Đại diện 02 tổ đại biểu và lãnh đạo UBND phường đã giải trình những kiến nghị thuộc thẩm quyền và tiếp thu những kiến nghị còn lại, chuyển đến ngành chức năng của tỉnh và thành phố để sớm có hướng giải quyết và báo cáo với cử tri địa phương trong kỳ tiếp xúc tới./.