ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG VĂN HẢI

Đăng ngày 11 - 06 - 2024

Sáng 11/6, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố PRTC; ông Lê Kim Hiệp - Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Hường - Phó Giám đốc sở VHTT và Du lịch cùng các vị đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử số 8 gồm ông Trần Thanh Minh - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và ông Trần Ngọc Minh – Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Văn Hải.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện 2 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo kết quả các kỳ họp chuyên đề từ đầu năm đến nay, thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND Tỉnh và thành phố; trả lời kết quả giải quyết kiến nghị của bà con cử tri trong lần tiếp xúc trước, cử tri phường Văn Hải đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tích cực của 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố trong việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và chuyển tải đến các ngành chức năng của tỉnh và thành phố, giải quyết thấu đáo cho bà con nhân dân, cũng như bày tỏ sự phấn khởi trước những thành quả Tỉnh và thành phố đạt được trong thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. Bà con cử tri phường Văn Hải tiếp tục phản ánh đến 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố những vấn đề tồn tại, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân như: Cần chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh, nhất là ở cấp học mầm non và tiểu học để hình thành nhân cách tốt cho các cháu; Nên có quy định quản lý chặt chẽ các nguồn thu, xã hội hóa trong các trường học tránh gây tiêu cực; Tỉnh cần tranh thủ các nguồn lực từ trung ương để đầu tư phát triển tỉnh nhà; Quy hoạch treo làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; Sớm có giải pháp xử lý mùi hôi từ các hố ga thoát nước trên tuyến đường Trường Chinh; Cần có sự đổi mới các hoạt động tại phố đi bộ để hấp dẫn du khách, đảm bảo hoạt động lâu dài góp phần phát triển du lịch...

Trao đổi với bà con cử tri phường Văn Hải tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến của cử tri phường Văn Hải, cảm ơn bà con cử tri phường Văn Hải đã tin tưởng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng đến 02 tổ đại biểu. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thông tin cụ thể chương trình công tác và một số Nghị quyết quan trọng đã được trình phê duyệt tại kỳ họp thứ 17 của HĐND tỉnh, mong muốn bà con cử tri chia sẻ những khó khăn với tỉnh và thành phố, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác giám sát và phản biện xã hội để góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng tỉnh nói chung, thành phố PRTC nói riêng ngày càng văn minh, hiện đại; đề nghị lãnh đạo phường Văn Hải tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát, lắng nghe và giải quyết dứt điểm ý kiến, kiến nghị của cử tri, chăm lo đời sống của Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND phường Văn Hải và lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của thành phố cũng đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại tiếp thu chuyển đến ngành chức năng của tỉnh để sớm có hướng giải quyết và báo cáo với cử tri địa phương trong kỳ tiếp xúc tới./.

Thanh Tâm – Thanh Phong