ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG THANH SƠN

Đăng ngày 08 - 11 - 2023

Sáng ngày 08/11 tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh gồm ông Trần Minh Lực - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Lê Quyện - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp; bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An; Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Phan Phương Uyên – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Trung tâm Khuyến nông tỉnh; cùng các vị đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Bùi Văn Phú, Phó Bí thư Thành ủy; ông Nguyễn Huy Trân – UVTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thanh Sơn; ông Nguyễn Anh Đức – TUV, Phó Trưởng Công an thành phố PRTC; ông Nguyễn Thế Chính – Trưởng phòng LĐTBXH thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Thanh Sơn. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố PRTC.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện 2 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023; trả lời kết quả giải quyết kiến nghị của bà con cử tri trong lần tiếp xúc trước, cử tri phường Thanh Sơn  bày tỏ sự tin tưởng tinh thần trách nhiệm của 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố trong việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và chuyển tải đến các ngành chức năng của tỉnh và thành phố, giải quyết thấu đáo những kiến nghị của bà con nhân dân. Cử tri phường Thanh Sơn tiếp tục phản ánh đến 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố một số vấn đề liên quan đến việc thả rông vật nuôi như chó, mèo tiềm ẩn rủi ro cho người dân, về quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, cơ sở hạ tầng giao thông, công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư trên địa bàn phường, việc thi công công trình thuộc dự án Môi trường bền vững các thành phố Duyên hải, tiểu dự án thành phố PRTC, cần sớm trả lại mặt bằng sau khi thi công để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông…

Trao đổi với bà con cử tri phường Văn Hải tại buổi tiếp xúc, ông Trần Minh Lực - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cảm ơn bà con cử tri phường Thanh sơn đã tin tưởng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng đến 02 tổ đại biểu, tiếp thu những kiến nghị của bà con cử tri đồng thời cũng mong muốn bà con cử tri phường Thanh Sơn chia sẻ những khó khăn về nguồn lực của tỉnh và thành phố để bố trí vốn cho các công trình hạ tầng trên địa bàn, tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác giám sát và phản biện xã hội để góp phần xây dựng tỉnh nói chung, thành phố PRTC nói riêng ngày càng văn minh, hiện đại.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND thành phố và UBND phường Thanh Sơn cũng đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại tiếp thu chuyển đến ngành chức năng của tỉnh để sớm có hướng giải quyết và báo cáo với cử tri địa phương trong kỳ tiếp xúc tới .

Thanh Tâm