HĐND Thành phố PRTC giám sát chuyên đề về “Nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, giai đoạn 2021 - 2025 của thành phố PRTC” trên địa bàn phường Mỹ Bình

Đăng ngày 13 - 08 - 2024

Sáng 13/8, Thường trực HĐND Thành phố Phan Rang -Tháp Chàm đã có buổi làm việc với phường Mỹ Bình nhằm giám sát chuyên đề về “Nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, giai đoạn 2021 - 2025 của thành phố Phan Rang - Tháp Chàm” trên địa bàn phường Mỹ Bình. Đồng chí Trần Thanh Minh – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc. Dự buổi giám sát có đại diện UBMTTQVN, lãnh đạo một số ban, ngành của thành phố.

Bám sát vào các Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy, các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố PR-TC, Đảng ủy phường đã cụ thể hóa thành kế hoạch để tổ chức thực hiện việc huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nâng cao chất lượng tiêu chí đô thị loại II. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng công nghiệp-xây dựng, thương mại-dịch vụ, nông nghiệp, tăng trưởng kinh tế tiếp tục duy trì tương đối ổn định, chủ động kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt kế hoạch đề ra đảm bảo chi phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng, đô thị, vệ sinh môi trường được tăng cường chỉ đạo và từng bước ổn định, bộ mặt của phường đô thị được hình thành; chất lượng cuộc sống đô thị dần được nâng lên nhiều mô hình được triển khai thực hiện có hiệu quả: Mô hình rác thải không tiếp đất, vệ sinh môi trường đường thông hè thoáng, camera an ninh, tuyến đường sáng xanh sạch đẹp…; Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác y tế, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được bảo đảm quyền lợi của công dân. Cải cách hành chính được triển khai quyết liệt, có nhiều chuyển biến, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tiếp công dân, 100% văn bản được xử lý trên môi trường điện tử (Trừ văn bản mật); 100% hồ sơ của người dân được giải quyết trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Công tác quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra điểm nóng, bất ngờ trên địa bàn; tổ chức giao quân đạt yêu cầu chỉ tiêu được giao; các phương án, kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm được thực hiện quyết liệt. Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều hình thức vận động, tập hợp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn Giám sát đã thảo luận, đóng góp ý kiến, giải đáp những kiến nghị cuả phường và bàn các giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Minh – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chỉ ra một số mục tiêu, nhiệm vụ cần phải tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị địa phương huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong Nhân dân để hoàn thiện các hạ tầng đô thị và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp; tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển kinh doanh, nhất là trên lĩnh vực du lịch; Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường học trên địa bàn; Chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức địa phương, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới; Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh.../.