Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố PRTC giám sát tại phường Mỹ Hải về kết quả thực hiện phường đô thị văn minh năm 2023.

Đăng ngày 02 - 10 - 2024

Sáng ngày 02/10, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố PRTC do đồng chí Đặng Quốc Thịnh – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố PRTC làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại phường Mỹ Hải về kết quả thực hiện phường đô thị văn minh năm 2023. Đồng chí Trần Thanh Minh - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Được sự quan tâm lãnh chđo của Thành y, UBND Thành ph, sự hưng dẫn các phòng ban thành ph, slãnhđo trực tiếp của Đảng yphường, Ban Chỉ đạo xây dựng phường văn minh đô thị phưngMỹ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vậnđộng thực hin 9 tiêu chí xây dựngđô thnminh, được nndântnđịa bàn đồng tình hưởng ứng tích cc, từng c hoàn thin htngđôth, tạo cnhquanmôitrưng ngày càng xanh sch – đẹp; phát huy các giá trị văn hóa, thiết chế văn hóa, hthng chính trị ngày càng vững mnh, hoạtđộng có hiệu lực, hiệu quả. Thc hin tốt c chếđchínhch,chăm lo, htrcác hnghèo, cn nghèo tiếp cận c ngun vốn vay ưu đãi đ giải quyết vic làm, giảm nghèo bền vững. Các thủ tục hành chính tiếp tục được rà soát, đơn gin hoá, giảm bớt phin hà trong giải quyết các yêu cu của công dân, tchức; Trin khai dịch vụ công trực tuyến mức đ3,4 phc vngưi dân, doanh nghiệptheo đúngquy đnh. Đến nay trên địa bàn phường, 100% khu phcó điểm sinh hotvănhóa,ththao;100% khu phy dngquyước khuncư;trên 96% hdân đạtgia đình vănhóa đạt; 100% khu phđạt danh hiu khu phvăn hóa.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện phường văn minh đô thị tại Mỹ Hải vẫn còn một số tồn tại như: Tình trạng lấn chiếm vĩa hè, lòng đường làm nơi mua bán vẫn còn; Côngtác qunlýNhà nước trênlĩnhvực đtđai, đôth, môitngcómtcòn hn chế;tìnhtrạngxây dựngtrái phép vncòn xảy ra.Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông còn diễn biến phức tạp...

Tại buổi giám sát, các vị đại biểu thảo luận, nêu lên những tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Đặng Quốc Thịnh – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố đề nghị phường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu; rà soát lại báo cáo, bổ sung số liệu cụ thể để so sánh kết quả đạt được; Thực hiện đúng quy trình 4 bước theo quy định; địa phương phải nắm chắc các tiêu chí, nhất là các vụ việc về an ninh trật tự để giải trình với hội đồng thẩm định; Từng công chức được phân công ở từng lĩnh vực phải bám sát vào các tiêu chí và phối hợp chặt chẽ, đánh giá sát thực trạng, nhìn nhận những tốn tại, hạn chế, nhất là các hạn chế xuất phát từ nguyên nhân chủ quan để có giải pháp khắc phục phù hợp; Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường; Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân để tạo sự đồng thuận, chung tay cùng chính quyền địa phương quyết tâm xây dựng và giữ vững phường văn minh đô thị. Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố cũng yêu cầu các ngành của thành phố đồng hành, hỗ trợ địa phương hoàn thành các tiêu chí phường văn minh đô thị vào cuối năm 2024./.