Hội nghị công bố Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050

Đăng ngày 14 - 06 - 2024

Chiều 14/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Đến dự có các đồng chí Lê Văn Bình, UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh, UVTV, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thành Phú - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND; UBND Thành phố; lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể và địa phương, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn Thành phố PRTC.

Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 108/QĐ-UBND ngày 21/02/2024 ngày 21/02/2024. Đây chính là dấu ấn quan trọng, là cơ sở pháp lý vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các tiếp theo nhằm cụ thể hoá Quy hoạch Tỉnh, làm cơ sở lập điều chỉnh các quy hoạch phân khu, thu hút đầu tư, từng bước hoàn thiện các Tiêu chí của đô thị loại II và hướng đến Tiêu chí hình thành đô thị loại I trong tương lai.

Theo đó, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm được xác định là đô thị hỗn hợp, đa dạng, lấy du lịch làm động lực phát triển, hướng tới đô thị thông minh, đô thị du lịch, đô thị biển, đô thị xanh. Về cấu trúc phát triển không gian, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm được chia thành 5 phân vùng lớn với những đặc tính, chức năng riêng biệt, gồm: Khu vực phát triển đô thị di sản, Khu vực phát triển đô thị ven biển, Khu vực phát triển đô thị trung tâm, Khu vực phát triển đô thị sông Dinh và Khu vực phát triển đô thị kết nối với sân bay Thành Sơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Huyền -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của Thành phố trong tương lai; đề nghị Cấp ủy, chính quyền thành phố tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý đô thị theo quy hoạch được phê duyệt; các Sở, ban, ngành của tỉnh Ninh Thuận phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tích cực tham gia đầu tư phát triển kinh tế – xã hội theo quy hoạch; mỗi người dân ý thức trách nhiệm, chung tay góp sức xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của chính quyền các cấp, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể Nhân dân, kinh tế – xã hội của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm sẽ ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Thanh Tâm – Thanh Phong