HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 9

Đăng ngày 28 - 08 - 2024

Sáng ngày 28/8, UBND thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024. Dự họp có đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Thanh Minh – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện Thường trực UBMTTQVN thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo UBND 16 phường xã trực thuộc thành phố tại các điểm cầu ở địa phương. Đồng chí Lê Hoài Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND thành phố PRTC, trong tháng 8, tiếp tục thực hiện phương châm hành độngĐoàn kết - kỷ cương - quyết liệt - linh hoạt - sáng tạo - tăng tốc - hiệu quảtừng bước hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố năm 2024, UBND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm nổ lực thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng đạt gần 2.700 tỷ đồng, tăng 13,2% so cùng kỳ năm 2023. Giá trị sản xuất công nghiệp trên 560 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ. Công tác phòng, chống dịch trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ. Chăn nuôi phát triển theo hướng an toàn sinh học, hiệu quả, cho giá trị kinh tế cao. Sản lượng khai thác hải sản đạt 1.321 tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong tháng đạt 72,4 tỷ đồng, trong đó thu cân đối phân cấp ước đạt 30,5 tỷ đồng, góp phần đạt kết quả thu ngân sách thành phố 8 tháng đạt trên 687,7 tỷ đồng, trong đó thu cân đối theo phân cấp 8 tháng trên 305 tỷ đồng, đạt 84,3% kế hoạch năm. Một số công tác khác như: quản lý đô thị, trật tự xây dựng và quản lý tài nguyên môi trường cũng luôn được các ngành chức năng của thành phố tập trung thực hiện; tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục duy trì; Tiếp tục hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và phòng chống dịch bệnh hiệu quả; Chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho người có công; Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông từ thành phố đến xã phường luôn được chú trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả UBND thành phố đạt được trong tháng 8, nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong những tháng cuối năm, trong đó đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các ngành, địa phương trực thuộc thành phố bám sát, chặt chẽ, chủ động, chất lượng, hiệu quả trong công tác tham mưu; Phải có phương pháp khoa học, khách quan, dân chủ, dứt khoát với tinh thần 7 dám: “Dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung”. Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu. Phát huy những kết quả đạt được, tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, khai thác tối đa cơ chế đặc thù và các lợi thế, sự đồng thuận, đồng hành của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp, huy động nguồn lực để nâng cao chất lượng đô thị loại II; Tập trung công tác giải phóng mặt bằng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khần trương hoàn thành các bước thực hiện việc sáp nhập các đơn vị hành chính trên địa bàn; Khẩn trương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ; Tổng rà soát các di tích lịch sử, văn hóa đề nghị các cấp công nhận; Xúc tiến các chương trình hợp tác quốc tế, thu hút khách du lịch nước ngoài; Nâng cao chất lượng giáo dục và giải quyết dứt điểm tình trạng bạo lực, ma túy trong học đường; Đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, nhất là đối với cán bộ, đảng viên; Nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm điều hành đô thị thông minh, xây dựng thành phố PRTC sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn; Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo một cách chặt chẽ, đúng quy định, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu UBND thành phố và các đơn vị, địa phương trực thuộc thành phố tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiện kỳ 2025 – 2030.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Hoài Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, các ngành, các địa phương rà soát lại, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao trên từng lĩnh vực, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, trong đó cần tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch; Huy động các nguồn lực từ đất đai để nâng cấp cơ ở hạ tầng đô thị, cũng như tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để thực các dự án, công trình trên địa bàn thành phố, nhất là các dự án trọng điểm thuộc trách nhiệm của thành phố; Tập trung vào công tác chỉnh trang đô thị, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9; Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển du lịch; Chú trọng công tác cải cách hành chính. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở trường lớp bước vào năm học mới 2024 - 2025; Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự xã hội, an toàn giao thông; Chuẩn bị thực lực cho công tác tuyển quân năm 2025, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng 9 tháng năm 2024./.