ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG MỸ ĐÔNG

Đăng ngày 08 - 11 - 2023

Chiều ngày 08/11, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố PRTC; ông Lê Đức Khai – Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; ông Lê Kim Hiệp - Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Hường - Phó Giám đốc sở VHTT và Du lịch; bà Trần Thị Hường - Trưởng phòng GD – ĐT thành phố cùng các vị đại biểu HĐND thành phố gồm bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố; ông Đào Huyền Trung - Trưởn phòng kinh tế thành phố và ông Trương Vinh Quang – Phó Giám đốc BQL dịch vụ công ích thành phố đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Mỹ Đông. Đến dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Ngọc Quang – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố PRTC.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện 2 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023; trả lời kết quả giải quyết kiến nghị của bà con cử tri trong lần tiếp xúc trước, cử tri phường, cử tri phường Mỹ Đông kiến nghị: cần sớm sửa chữa một số tuyến đường ngập úng xuống cấp; đầu tư, lắp đặt hệ thống loa phát thanh để nâng cao công tác tuyên truyền, sớm giải quyết tình trạng rác thải ở khu vực chợ Đông Ba; tạo điều kiện cấp sổ đỏ cho những hộ có nhà từ trước năm 1975; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trước mùa mưa; sớm giải quyết tình trạng ngập úng khu vực công viên khu phố 9; sớm bình ổn giá gạo...

Trao đổi với bà con cử tri phường Mỹ Đông, đồng chí Châu Thị Thanh Hà đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến của cử tri; đồng thời thông tin thêm về tình hình phát triển, kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua đến cử tri. Đồng chí yêu cầu các địa phương cần tranh thủ nguồn lực từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả những mô hình sinh kế; quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường siết chặt tình trạng xây dựng nhà ở trái phép, an toàn giao thông trên địa bàn. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra, đồng chí mong muốn bà con tiếp tục đồng hành, ủng hộ cùng với chính quyền địa phương hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố, UBND phường Mỹ Đông đã trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong lần tiếp xúc tới../.