HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PRTC KHÓA XII HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Đăng ngày 26 - 10 - 2023
Lượt xem: 114
100%

Sáng ngày 26/10, tại hội trường UBND thành phố PRTC, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ hoạt động và triển khai phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến cuối nhiệm kỳ. Chủ trì hội nghị gồm có đồng chí Châu Thị Thanh Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Kiều Như Nguyên, UVTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố PRTC khóa XII.

 

 

          Dự hội nghị, về phía cấp tỉnh có đồng chí Trần Minh Lực – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Bích Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Lê Kim Hiệp – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Cấp thành phố có đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đỗ Thị Lan Chi – UVTV, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, các đồng chí ủy viên UBND, Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của thành phố, các đồng chí Chủ tịch HĐND, UBND 16 phường xã cùng 32 vị đại biểu HĐND thành phố.

           Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thành phố; UBND, UBMTTQ Việt Nam, các cơ quan, ban, ngành thành phố, Thường trực HĐND và UBND phường, xã và sự đồng thuận của cử tri nên HĐND thành phố trong nửa nhiệm kỳ qua đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và chương trình, kế hoạch đề ra đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thành phố đã tổ chức 13 kỳ họp (trong đó có 05 kỳ họp thường kỳ và 08 kỳ họp chuyên đề), thông qua 203 Nghị quyết. Tại các kỳ họp HĐND thành phố đều dành thời gian thỏa đáng tổ chức thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội, các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cầu thị, khách quan, đầy trách nhiệm của từng vị đại biểu HĐND thành phố, thủ trưởng các phòng, ban, ngành và phường, xã nên các buổi thảo luận đạt chất lượng, hiệu quả. Hoạt động của HĐND thành phố chú trọng cải tiến, đổi mới theo hướng linh hoạt, đổi mới, minh bạch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quá trình hoạt động của HĐND, tất cả các tài liệu kỳ họp đều được đăng tải trên phần mềm họp không giấy của HĐND thành phố để đại biểu truy cập, nghiên cứu phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể đại biểu HĐND, nội dung, trình tự, thủ tục kỳ họp đảm bảo đúng quy định pháp luật.

          Thường trực HĐND thành phố đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các Tổ đại biểu và Thường trực Hội đồng nhân dân các phường, xãtổ chức 07 đợt tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Ninh Thuận và 09 đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tại 16 phường, xã, kịp thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri. Hầu hết các ý kiến phản ảnh của cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp trả lời tại kỳ tiếp xúc và có văn bản trả lời cụ thể cho từng nhóm ý kiến, đã được thông báo đến cử tri, một số ý kiến liên quan đến đất đai, bồi thường, dự án, đại biểu tiếp thu và tiếp tục kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền trả lời vào kỳ tiếp xúc sau.

         Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Thường trực và 02 Ban của HĐND thành phố đã tiến hành 11 cuộc giám sát tại các phòng, ban thành phố và UBND phường, xã, trong đó, giám sát chuyên đề 03 cuộc, giám sát thường xuyên 08 cuộc. Công tác tiếp công dân theo quy định cũng đã được Thường trực HĐND thành phố duy trì thường xuyên, xây dựng các quy định, thủ tục về tiếp công dân bảo đảm đúng pháp luật và phù hợp với tình hình của địa phương; bố trí công chức có đủ trình độ, năng lực và am hiểu về pháp luật để làm nhiệm vụ tiếp công dân.…Qua đó đã kịp thời lắng nghe và phối hợp với các ngành, các cấp giải quyết thấu đáo những kiến nghị chính đáng của Nhân dân.

Công tác ban hành nghị quyết của HĐND thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực, được hoàn thiện về trình tự, thủ tục và phương thức ban hành nên đã nâng dần về chất lượng, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư có hiệu quả cơ sở hạ tầng đô thị loại II, giữ vững, ổn định quốc phòng, an ninh và thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội của thành phố. Các nghị quyết của HĐND đã tạo cơ sở pháp lý phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần ứng phó linh hoạt với các thách thức, khó khăn gặp phải trong quá trình lãnh đạo, điều hành; phục vụ kịp thời yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Các nghị quyết do HĐND thành phố thông qua mang tính thiết thực, cụ thể hóa quan điểm, chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể của đại biểu HĐND, phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương và có tính khả thi, đi vào cuộc sống.

          Qua một buổi làm việc khẩn trương, đầy trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND thành phố PRTC cũng đã được nghe lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN thành phố, đoàn Hội thẩm Nhân dân, các ngành, các địa phương phát biểu tham luận, làm rõ thêm nội dung báo cáo của Thường trực HĐND, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

           Nhân dịp này, UBND thành phố cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố giữa nhiệm kỳ qua. 

                                                                                             

 

Tin liên quan

KỲ HỌP THỨ 14, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PRTC KHÓA XII(24/11/2023 5:24 CH)

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG MỸ HẢI(09/11/2023 9:04 SA)

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG THANH SƠN(08/11/2023 4:05 CH)

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG MỸ ĐÔNG(08/11/2023 9:00 SA)

Tổ đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố PR-TC tiếp xúc cử tri tại phường Phủ Hà(08/11/2023 8:00 SA)

Tin mới nhất

Kết luận của HĐND thành phố tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ hoạt động HĐND thành phố khoá XII,...(05/12/2023 1:54 CH)

Về việc đăng ký nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026(30/11/2023 2:26 CH)

KỲ HỌP THỨ 14, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PRTC KHÓA XII(24/11/2023 5:24 CH)

BÁO CÁO THẨM TRA Về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách thành phố năm 2023(24/11/2023 8:40 SA)

BÁO CÁO THẨM TRA Đề nghị phê duyệt Phương án phân bổ bổ sung, điều chỉnh kinh phí sự nghiệp và...(24/11/2023 8:39 SA)

21 người đang online
°