Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố PRTC tiếp xúc cử tri tại Phường Kinh Dinh

Đăng ngày 13 - 12 - 2022

Chiều ngày 7/11, tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh gồm ông Trần Minh Lực - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Ninh Thuận, bà Phan Phương Uyên – Trưởng phòng tổ chức Hành chính Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Thuận, cùng tổ đại biểu HĐND thành phố số 4 gồm bà Phạm Đình Thị Minh Nguyệt – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đô Vinh, ông Nguyễn Văn Dũng (Đại đức Thích Thông Tánh) – Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố, thành viên UBMTTQ VN thành phố  đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Kinh Dinh. Đồng chí Trần Ngọc Quang – TUV, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 – HĐND tỉnh khoá XI; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022). Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 – HĐND thành phố; trả lời kết quả giải quyết kiến nghị của bà con cử tri trong lần tiếp xúc trước về việc các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao ít được Tỉnh quan tâm. Đề nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết để có khu trung tâm thể thao phục vụ văn hóa thể dục thể thao của nhân dân trong tỉnh và thành phố. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời tại Công văn số 1777/SVHTTDL-VP ngày 27/9/2022. Từ năm 2019 đến nay, Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh (nay là Trung tâm Văn hoá tỉnh) được di dời địa điểm về hoạt động tại cơ sở Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên (số 02 đường Trần Ca, phường Đài Sơn); do vậy các hoạt động của Trung tâm Văn hoá tỉnh hiện nay đều được tổ chức tại cơ sở mới (số 02 đường Trần Ca, phường Đài Sơn) nên tại cơ sở Trung tâm văn hoá tỉnh (cũ) số 49 đường 16 tháng 4 thời gian qua không hoạt động. Tại cơ sở này đã có chủ trương của Tỉnh và đang được các cơ quan chức năng của tỉnh lập hồ sơ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Để đáp ứng nhu cầu về điạ điểm tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và tổ chức các sự kiện lớn của Tỉnh, năm 2021 Tỉnh đã có chủ trương xây dựng Trung tâm biểu diễn nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận; đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua chủ trương đầu tư, địa điểm xây dựng tại Khu công viên trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thuộc phường Mỹ Bình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang thuê Đơn vị tư vấn lập thiết kế dự án và sẽ thực hiện đầu tư khi được bố trí nguồn vốn. Đối với Dự án Khu Liên hợp thể thao tại phường Mỹ Bình, tỉnh đã có chủ trương dừng Dự án và tập trung để đầu tư Dự án Nâng cấp mở rộng sân vận động. Tuy nhiên, thời gian qua do nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên mới đầu tư được một số hạng mục thiết yếu tại sân vận động tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến của cử tri và tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng bố trí nguồn kinh phí để tiếp tục đầu tư các hạng mục theo Dự án Nâng cấp mở rộng sân vận động tỉnh đã được phê duyệt như: nhà thi đấu, nhà tập...

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Kinh Dinh kiến nghị vấn đề liên quan đến việc một số người dân lấn chiếm lồng lề đường tại khu dân cư.

Đại diện đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và thành phố  đồng chí Trần Ngọc Quang – Phó chủ tịch UBND thành phố đã giải trình một số kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền và ghi nhận những ý kiến còn lại để trao đổi với các ngành chức năng và sẽ trả lời cho bà con trong lần tiếp xúc tới.

Xuân Thoa