Đại biểu HĐND tỉnh và Thành phố tiếp xúc cử tri phường Mỹ Đông

Đăng ngày 08 - 11 - 2022

Sáng ngày 8/11, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, ông Lê Đức Khai, Chánh văn phòng tỉnh ủy; ông Lê Kim Hiệp, phó Ban pháp chế HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Kim Hường, Phó giám đốc sở VHTT và Du lịch,  cùng các đại biểu tổ số 6 HĐND thành phố gồm ông Võ Vĩnh Long, UVTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; ông Nguyễn Tấn Huân - TUV, Chánh văn phòng cấp ủy và chính quyền thành phố; ông Đào Huyền Trung, TUV, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Mỹ Đông và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Bí thư Đảng ủy phường Tấn Tài đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Mỹ Đông. Cùng dự tiếp xúc với cư tri phường Mỹ Đông còn có đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; bà Đỗ Thị Lan Chi, UVTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả nội dung chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8-HĐND thành phố (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022). Đồng thời trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong những lần tiếp xúc trước. Cử tri phường Mỹ Đông phản ánh một số nội dung liên quan đến đời sống của người dân như: đường giao thông khu dân cư xuống cấp; hệ thống thoát nước, hố ga trên đường Hải Thượng Lãn Ông bị tắc nghẹt, Cần sớm giải quyết dứt điểm tình trạng ăn xin ở khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh; tình trạng rác thải, lưới giũ ở khu vực biển Bình Sơn vẫn tồn tại; hệ thống dây cáp internet vương vãi gây mất mỹ quan đô thị; Học phí tăng gây khó khăn cho học sinh, sinh viên; cần có kế hoạch đưa vào khai thác hiệu quả các khu vực đất công còn bỏ trống trên địa bàn...

Liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của cư tri phường Mỹ Đông, đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố đã trả lời giải trình một số ý kiến liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường nội phường và giải quyết tình trạng lang thang ăn sinh trên địa bàn. Số ý kiến kiến còn lại, UBND thành phố sẽ tiếp thu và chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến của cử tri phường Mỹ Đông, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tập trung giải quyết dứt điểm một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền của địa phương, nhất là công tác vệ sinh môi trường. Về một số ý kiến của cử tri liên quan đến hạ tầng giao thông nội phường, đồng chí đề nghị địa phương phối hợp với các ngành liên quan cấp thành phố có kế hoạch rà soát đầu tư, chỉnh trang thực hiện một số khu vực cấp thiết; đồng chí cũng đề nghị bà con nhân dân nâng cao ý thức, chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường; tích cực tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trât tự trên địa bàn.