Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng ngày 07 - 08 - 2024

Sáng ngày 7/8, UBND Tp. Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm Trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị về phía cấp tỉnh có Chánh văn phòng ban ATGT tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh. Cấp thành phố có đồng chí Trần Thanh Minh – UVTV, Phó chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí thành viên Ban an toàn giao thông thành phố; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc thành phố, đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ thuộc Công an thành phố và trưởng công an 16 phường, xã. Đồng chí Lê Hoài Nam – TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban ATGT thành phố chủ trì hội nghị .

6 tháng đầu năm 2024, tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn thành phố về cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Cụ thể, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 44 vụ, làm chết 6 người, bị thương 54 người, thiệt hại tài sản hơn 53 triệu đồng. Nguyên nhân chủ yếu do ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông còn hạn chế, vi phạm các quy tắc tham gia giao thông như: chuyển hướng sai quy định, không đi đúng làn đường, phần đường, không nhường đường khi đi vào giao lộ, không chấp hành hiệu lệnh của hệ thống báo hiệu đường bộ, vượt xe không đảm bảo an toàn, dừng, đỗ sai quy định …Công tác lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai các quy định của pháp luật về TTATGT được đơn vị thành phố thực hiện một cách thường xuyên, nghiêm túc, quyết liệt. Tổ chức 600 ca, với 3.500 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, dừng kiểm soát 13.000 lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản và ra quyết định xử phạt trên 1.370 trường hợp người tham gia giao thông điều khiển phương tiện vi phạm, thu nộp phạt kho bạc nhà nước 3 tỷ 700 triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi những cách làm hay và nêu ra những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự ATGT tại địa phương, đơn vị; đồng thời đề xuất những giải pháp để công tác bảo đảm trật tự ATGT thời gian tới đạt hiệu quả tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hoài Nam – TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban ATGT thành phố yêu cầu các Ban ngành, Hội, Đoàn thể thuộc thành phố, UBND các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, với nội dung hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với từng đối tượng; Phòng Quản lý đô thị thường xuyên tổ chức khảo sát tổng thể hạ tầng giao thông ( lưu ý hệ thống đèn chiếu sáng, biển báo…) trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, phương án cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng giao thông; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban an toàn giao thông các phường, xã quan tâm kiện toàn Ban An toàn giao thông ở cấp mình bảo đảm vững mạnh về tổ chức, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quả lý Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ hành lang an toàn giao thông, hạ tầng giao thông và các hoạt động kinh doanh vận tải; Quan tâm đầu tư trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, nhất là hạn chế đến mức thấp nhất việc lấn chiếm lòng, vỉa hè; Công an thành phố chủ động nắm chắc địa bàn, bảo đảm các hoạt động tuần tra, kiểm soát; điều tra giải quyết tai nạn giao thông; đăng ký, quản lý phương tiện; xử lý vi phạm; công tác cải cách hành chính; dịch vụ hành chính công …được thực hiện đúng quy định.

Xuân Thoa – Thanh Phong