Hội nghị giao ban về công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa thành phố PRTC với huyện Ninh Hải, huyện Ninh Phước, huyện Ninh Sơn quý II/2024

Đăng ngày 23 - 07 - 2024

Chiều ngày 23/7, UBND Thành phố PRTC chủ trì tổ chức hội nghị giao ban về công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với huyện Ninh Hải, huyện Ninh Phước, huyện Ninh Sơn quý II/2024. Đến dự về phía cấp tỉnh có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng PV01, PC02, PV04, PC08, PK02; cấp thành phố có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND ; Đại diện Lãnh đạo công an thành phố PRTC, huyện Ninh Hải; Đại diện Chỉ huy các đội: Tham mưu, An ninh, Cảnh sát đô thị thành phố và hình sự – Kinh tế – Ma túy, cảnh sát giao thông – trật tự, cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố PRTC, huyện Ninh Hải , Ninh Sơn, Ninh Phước; cấp phường xã có đại diện lãnh đạo UBND , UBMTTQVN, Chỉ huy Công an các xã, phường, thị trấn giáp ranh giữa thành phố PRTC, huyện Ninh Hải, Ninh Sơn, Ninh Phước. Đồng chủ trì hội nghị có Đồng chí Trần Ngọc Quang – TUV, PCT UBND thành phố – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố và đồng chí Nguyễn Khắc Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện Ninh Hải.

Trong quý II năm 2024, tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn vùng giáp ranh cụm ranh cơ bản được duy trì ổn định, phạm pháp hình sự xảy ra 13 vụ; vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra 41 vụ; về tệ nạn xã hội cũng đã xảy ra 6 vụ/ 28 đối tượng đánh bạc; tai nạn và va chạm giao thông xảy ra 5 vụ làm 3 người bị thương … Công an các địa phương khu vục giáp ranh đã tổ chức 1250 ca/5120 lượt người tham gia, phát hiện 7 vụ vận chuyển khoáng sản trái phép; nhắc nhở trên 365 lượt hộ gia đình để tài sản không có người trông coi, giải tán 163 tụ điểm thanh thiếu niên tập trung, ăn nhậu khuya…bên cạnh đó, Công an các phường, xã khu vực giáp ranh tổ chức hơn 520 ca giải quyết trật tự đô thị với hơn 2.125 lượt cán bộ cảnh sát, bảo vệ dân phố tham gia, phát hiện, nhắc nhở và xử lý 750 trường hợp vi phạm về buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm trật tự an toàn giao thông...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Quang – Phó chủ tịch UBND thành phố – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc thành phố yêu cầu các đơn vị địa phương vùng giáp ranh cần tập trung phối hợp làm tốt các mặt công tác trọng tâm sau: Tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 60-CT/TU ngày 05/7/2019 của Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT vùng giáp ranh”; Quyết định số 86/QĐ-UBND, ngày 31/12/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về Quy chế phối hợp giải quyết tình hình an ninh, trật tự ở vùng giáp ranh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng tại các địa bàn giáp ranh. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể với lực lượng Công an ở cơ sở để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng giáp ranh; Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT, trọng tâm là công tác quản lý cư trú, quản lý ngành, nghề, đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, vận động toàn dân thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường các biện pháp PCCC; Các địa phương giáp ranh cần chủ động có kế hoạch phối hợp trong công tác tuần tra, truy quét các loại tội phạm, các băng nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất ANTT, số đối tượng trộm cắp, cướp giật và các tệ nạn xã hôị; Củng cố, duy trì hoạt động các mô hình quần chúng tự quản về ANTT;  Hướng dẫn hoạt động lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong công tác phối hợp giải quyết tình hình ANTT tại các địa bàn giáp ranh./.