Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024

Đăng ngày 24 - 07 - 2024

Chiều ngày 24/7, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị về phía cấp tỉnh có đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo Phòng PV01, PX01, PX03 - Công an tỉnh; cấp thành phố có đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đại diện lãnh đạo Văn phòng thành ủy, văn phòng HĐND – UBND; tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Đồng chí Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đến dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã chủ động nắm, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trên địa bàn. Tập trung bảo vệ an toàn các sự kiện, các ngày lễ lớn; thực hiện quyết liệt các đợt cao điểm, kế hoạch chuyên đề về tấn công trấn áp tội phạm, qua đó đã phát hiện, điều tra xử lý 88/94 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội đạt tỷ lệ 93,6%, thu hồi tài sản hơn 780 triệu đồng. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP của Chính phủ; tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; triển khai nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự; tham mưu triển khai việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đúng thời gian đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Châu Thị Thanh Hà, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an thành phố đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2024; đồng thời đề nghị Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm cần khẩn trương có biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã chỉ ra. Thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo đề nghị lực lượng Công an thành phố cần phát huy tinh hơn nữa tính chủ động trong nắm tình hình liên quan đến an ninh, trật tự tại địa phương, nhất là hoạt động chống phá trên không gian mạng để tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, sát thực tiễn. Bám sát 7 nhiệm vụ trọng tâm mà Công tỉnh đã chỉ đạo và các nhiệm vụ Công an thành phố đã đề ra để tổ chức thực hiện nghiêm túc, phấn đấu đạt và vượt nội dung, chỉ tiêu công tác năm 2024, nhất là chỉ tiêu kéo giảm 5% tội phạm; thực hiện tốt công tác công cải cách hành chính, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; phát huy hơn nữa vai trò thường trực của đề án 06; Tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 24-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; quan tâm hướng dẫn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để phát huy vai trò trong thực tiễn, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.