Đồng chí Đàm Thị Thùy Linh, Trung đội trưởng Trung đội Nữ Dân quân Cối 82mm, giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Đăng ngày 15 - 04 - 2024

Hưởng ứng phong trào thi đua quyết thắng gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các cuộc vận động, phong trào của các cấp, các ngành, những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT thành phố PRTC đã làm tốt chức năng tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, trọng tâm là Đề án xây dựng lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn, giai đoạn 2021-2025; tập trung xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ, dự bị động viên luôn đảm bảo về số lượng, chất lượng ngày càng nâng lên, góp phần xây dựng, nâng cao sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở từng phường xã. Qua đó, nhiều tập thể, cá nhân điển hình được ghi nhận, tiêu biểu có đồng chí Đàm Thị Thùy Linh, Trung đội trưởng Trung đội Nữ dân quân Cối 82mm phường Kinh Dinh thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sinh ra và lớn lên từ mảnh đất quê hương Ninh Thuận, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, ngay từ khi còn cắp sách đến trường, cô gái Đàm Thị Thùy Linh đã mơ ước trở thành người chiến sỹ Quân đội. Ước mơ không thành sự thật, năm 2003, Linh tham gia huấn luyện và đã tình nguyện viết đơn tham gia và được vinh dự kết nạp vào lực lượng dân quân nữ phường Kinh Dinh. Đến năm 2011, Thùy Linh được bổ nhiệm làm Trung đội trưởng Trung đội Nữ Dân quân Cối 82mm phường Kinh Dinh thuộc Ban CHQS thành phố.

Trung đội Nữ Dân quân Cối 82mm phường Kinh Dinh thuộc Ban CHQS thành phố có 13 đồng chí nữ, đa số chị em trong trung đội còn khó khăn về kinh tế, có con nhỏ thường xuyên đau ốm, ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của các nữ chiến sỹ dân quân. Do vậy, đồng chí Linh luôn trăn trở làm sao để Trung đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo quân số huấn luyện hàng năm. Xác định tư tưởng là khâu đột phá, đồng chí Linh thường xuyên gần gũi, động viên các chị em, cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, hỗ trợ nhau khi cần. Bên cạnh đó, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo phường, của Ban chỉ huy và các anh, chị, em trong lực lượng dân quân đã khơi dậy tinh thần thi đua quyết thắng của Trung đội Nữ dân quân Cối 82mm phường Kinh Dinh với ý chí rèn luyện: mọi người làm được thì mình cũng phải làm được, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kết quả các lần kiểm tra bắn đạn thật đều đạt Khá trở lên, được các cấp khen thưởng.

Ngoài những giờ huấn luyện, khi tham gia các hoạt động chuyên môn tại địa phương, đồng chí Linh đã không ngừng học hỏi nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức về chuyên môn. Thường xuyên cùng với các tổ chức đoàn thể, mặt trận tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Luật pháp Nhà nước, nhất là thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, vận động ủng hộ các quỹ “ Vì người nghèo”, quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”…. Trong quá trình đảm nhiệm cương vị Trung đội trưởng, bản thân luôn cố gắng  sắp xếp công việc gia đình để tham gia huấn luyện theo kế hoạch thường xuyên và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu của Ban chỉ huy quân sự thành phố giao.

Với sự nổ lực cố gắng và thành tích đạt được, trong những năm qua, Đàm Thị Thùy Linh luôn được Ban CHQS thành phố, Đảng ủy, UBND phường Kinh Dinh ghi nhận và tặng nhiếu GIẤY khen vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ quê hương, đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, vì sự bình yên của nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng thế trận lòng dân trong bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Tâm – Xuân Thoa