Bác sỹ Hoàng Lê Anh Dũng- " Tình yêu thương với bệnh nhân giúp tôi sống trọn với nghề y"

Đăng ngày 24 - 02 - 2023
Lượt xem: 566
100%

Bác sỹ Hoàng Lê Anh Dũng sinh năm 1968 ở xã Thủy Lương - Huyện Hương Thủy - Tỉnh Thừa thiên-Huế. Hiện đang ở tại KP5 - Phường Thanh Sơn - Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Bác sỹ Dũng đã trải qua nhiều vị trí công từ bác sĩ điều trị cho đến quản lý khoa phòng, cùng đồng nghiệp khám chữa bệnh, phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại địa phương. Và dù ở bất cứ vị trí nào, anh cũng nỗ lực tận tâm hoàn thành công tác, chăm sóc bệnh nhân, thực hiện y đức của một Bác sỹ. Anh chia sẻ: Trong quá trình công tác từ năm 1993 đến nay tôi luôn luôn phấn đấu thực hiện theo lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”, tôi tích cực học tập rèn luyện trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao năng lực công tác. Tôi luôn luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức, đơn vị giao cho, thực hiện với nỗ lực lớn nhất của mình. Tổ chức tốt công tác chuyên môn tại khoa, phòng để phục vụ điều trị, chăm sóc tích cực người bệnh tại khoa và nhân dân khi đến bệnh viện tôi tích cực thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, thường trực chuyên môn để tiếp nhận và điều trị tốt các bệnh nhân nội trú và ngoại trú, góp phần phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân truyền nhiễm... Thương yêu, chăm sóc bệnh nhân tận tình; khám, chẩn đoán, cấp cứu nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị tại đơn vị.

 

Một ngày cuối tháng 2, chúng tôi gặp gỡ và nói chuyện với Thạc sĩ - Bác sỹ Hoàng Lê Anh Dũng- Trưởng khoa nhiễm - bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Anh được lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện tỉnh quý mến, được bình chọn là một trong những tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt.

Trong đợt dịch Covid-19 bác sỹ Anh Dũng đã tích cực tham gia phòng chống dịch, trực tiếp làm nhiệm vụ cách ly và điều trị các bệnh nhân Covid-19 từ những bệnh nhân đầu tiên của tỉnh nhà. Hiện nay khoa truyền nhiễm vẫn tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 song song với công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân truyền nhiễm khác. Bản thân anh đã tích cực tham gia trực tiếp công việc quản lý và chuyên môn, trực gác của khoa, tham gia vào tất cả các hoạt động của khoa. Kết quả đạt được là đã góp phần bảo vệ tốt các khoa khác khỏi bị nhiễm Covid trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 cũng như phòng chống Sốt xuất huyết Dengue hiện tại. Đặc biệt, trong năm 2022 bác sỹ Anh Dũng đồng chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Khảo sát tác dụng giảm đau đầu bằng phương pháp cấy chỉ huyệt Toàn Trúc trong điều trị viêm xoang” đã được nghiệm thu thành công tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận.

    Trong suốt 30 năm công tác trong ngành y, Bác sỹ Hoàng Lê Anh Dũng  đã trải qua, đã tiếp xúc rất nhiều người, nhiều việc và để lại trong anh những dấu ấn, những kỷ niệm khó quên. Trong đó có thể kể đến là việc điều trị chăm sóc 2 bệnh nhân mắc Covid -19 đầu tiên của Ninh Thuận. Và khi hai bệnh nhân ấy khỏi bệnh và về với gia đình là niềm hạnh phúc của anh và cả tập thể khoa. Rồi đầu năm 2023 có những ca sốt xuất huyết chuyển biến rất nặng, nhưng anh Dũng cùng toàn khoa đã nỗ lực hết sức, để cứu chữa cho bệnh nhân. Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, anh không chỉ nỗ lực làm tốt công tác chuyên môn mà còn quan tâm, động viên an ủi để tâm lý của bệnh nhân vững vàng hơn.  Anh nói: “Trong những tình huống khó khăn, thì yêu thương bệnh nhận lại trỗi dậy mạnh mẽ trong tôi, tôi phải nỗ lực hết sức mình để cứu chữa bệnh nhân. Vì vậy, đối với tôi, tình yêu thương với bệnh nhân giúp tôi sống trọn với nghề y đến ngày hôm nay. Hạnh phúc nhất của tôi là khi bệnh nhân  ra viện và khỏe mạnh"

Với những gì đã cống hiến trong 30 năm công tác ở ngành y tế, Bác sỹ Hoàng Lê Anh Dũng đã nhiều năm liền được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Được UBND tỉnh nhiều lần tặng Bằng khen, Sở Y tế tặng giấy khen vì đã những thành tích đóng góp cho ngành y tế tỉnh nhà.

Tin liên quan

Đồng chí Mai Huệ Anh Đài - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bảo An tích cực đi đầu, sẵn sàng...(26/03/2023 9:58 SA)

NGUYỄN HỮU TRỰC- CHÀNG TRAI TRẺ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG VỚI NGHỀ NUÔI ÔNG DÚ(05/12/2022 9:27 SA)

Chị Hồ Thị Ánh với niềm đam mê làm nông sản sạch và trồng cây xanh(12/11/2022 9:15 SA)

 NHÀ VĂN KIM HOÀ: HOÀN CẢNH SỐNG, LÒNG HIẾU THẢO ĐÃ TẠO NÊN NGHỊ LỰC CHO TÔI(19/10/2022 9:18 SA)

Tin mới nhất

Đồng chí Mai Huệ Anh Đài - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bảo An tích cực đi đầu, sẵn sàng...(26/03/2023 9:58 SA)

NGUYỄN HỮU TRỰC- CHÀNG TRAI TRẺ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG VỚI NGHỀ NUÔI ÔNG DÚ(05/12/2022 9:27 SA)

Chị Hồ Thị Ánh với niềm đam mê làm nông sản sạch và trồng cây xanh(12/11/2022 9:15 SA)

 NHÀ VĂN KIM HOÀ: HOÀN CẢNH SỐNG, LÒNG HIẾU THẢO ĐÃ TẠO NÊN NGHỊ LỰC CHO TÔI(19/10/2022 9:18 SA)

Chị Phạm Thị Kim Dung, chi hội trưởng khu phố 8 phường Tấn Tài điển hình trong công...(27/09/2021 5:51 CH)

58 người đang online
°