Hội nghị sơ kết 01 năm mô hình “Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự”

Đăng ngày 12 - 12 - 2023

Sáng ngày 12/12, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố PRTC tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm mô hình “Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự”. Đồng chí Trần Ngọc Quang – TUV, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc thành phố đã đến dự.

Qua một năm triển khai xây dựng, thực hiện mô hình “Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự”, Ủy ban MTTQVN và các tổ chức thành viên từ thành phố đến cơ sở tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên chức, hội viên và Nhân dân về việc xây dựng và hoạt động của mô hình trên địa bàn thành phố; Ban chỉ đạo các phường xã tổ chức 115 buổi họp dân với hơn 10.000 lượt người tham dự, qua đó đánh giá tình hình an ninh trật tự, phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đồng thời tuyên truyền về những hiệu quả từ mô hình “Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự” để cán bộ Nhân dân biết, tích cực phối hợp với lực lượng Công an và công nhân môi trường trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Qua 1 năm triển khai mô hình, Công nhân vệ sinh môi trường đã nhắc nhở trên 2000 lượt người dân để tài sản mất cảnh giác, phòng chống trộm cắp xe máy; phát hiện, cung cấp nhiều thông tin liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có 52 tin có giá trị liên quan đến công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giúp lực lượng công an thành phố điều tra, khám phá nhiều vụ việc xảy ra.

Để phát huy những kết quả đã đạt được của mô hình “ Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự” trong thời gian tới, Đồng chí Trần Ngọc Quang – TUV, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố PRTC đề nghị các đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung sau: Lực lượng công an thành phố tăng cường phối hợp UBMTTQVN thành phố và các tổ chức thành viên từ thành phố đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công nhân, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an ninh, trật tự; ban chỉ đạo các phường, xã trên địa bàn thành phố chỉ đạo lực lượng công an phường làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, khu phố tổ chức vận động công nhân , người lao động tích cực tham gia, ủng hộ hô hình “Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự”; Đối với công nhân, người lao động thuộc Đội Vệ sinh môi trường cần tích cực xây dựng mô hình bằng việc làm thiết thực, nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác, tự phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm…

Nhân dịp này, UBND thành phố khen thưởng 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình “Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự”.

Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu còn được đại diện phòng cảnh phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn cách sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy; kỹ năng bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác khi xảy ra cháy; đại diện Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh tuyên truyền về tình hình, tội phạm, ệt nạn ma túy trên địa bàn tỉnh trong năm 2023, những dấu hiệu nhận biết tội phạm ma túy.