Đăng ngày 22 - 08 - 2024

Sáng ngày 22/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập tư tưởng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”. Hội nghị được truyền trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy tới 73 điểm cầu cấp huyện, cấp xã với hơn 1.800 cán bộ, đảng viên tham gia.

Tham dự tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đông chí Đào Trọng Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Trần Minh Nam, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương.

Tại điểm cầu thành phố có đồng chí Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị; cùng tham dự có đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Thường vụ thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; Lãnh đạo các Ban đảng Thành ủy; Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng Thành ủy; Trưởng 02 Ban Hội đồng nhân dân thành phố; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành thành phố; Cán bộ có chức danh tư pháp: Tòa án nhân dân thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Thi hành án dân sự thành phố; Các đồng chí bí thư chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy và các điểm cầu khối mặt trận, đoàn thể, các phường, xã trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Trần Hoàng Kiếm, Vụ trưởng Vụ Địa phương III Ban Nội chính Trung ương báo cáo các nội dung tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Kiếm, Vụ trưởng Vụ Địa phương III Ban Nội chính Trung ương đã giới thiệu về quá trình biên tập, những nội dung cơ bản, cốt lõi cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách tập hợp nhiều bài viết, bài phát biểu, bài nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thể hiện sự nhất quán giữa nói và làm; kiên trì đấu tranh không ngừng, không nghỉ; sự thống nhất giữa tinh thần chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm rất lớn để kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhằm xây dựng, chỉnh đốn Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện. Tác phẩm là cẩm nang trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, vấn đề rất cốt lõi để xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, thể hiện nhuần nhuyễn phương châm: kết hợp đồng bộ giữa “xây” và “chống”; giữa đẩy lùi và ngăn chặn từ sớm, từ xa; giữa xử lý nghiêm minh và phòng ngừa, giáo dục; giữa xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và cán bộ gắn liền với chống suy thoái về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; giữa quyết tâm chính trị của người đứng đầu Đảng, của toàn Đảng và cả hệ thống chính trị với sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, bạn bè quốc tế. Tác phẩm có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn, là sự tổng kết thực tiễn phong phú rút ra những vấn đề có tính lý luận và các bài học kinh nghiệm quý để củng cố thêm bản lĩnh, sức mạnh và niềm tin; định hướng giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Tiếp đó, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Hoàng Kiếm quán triệt Quy định số 178-QĐ/TW ngày 27/6/2024 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật.

Thông qua Hội nghị, giúp cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối và quyết tâm đấu tranh chống "giặc nội xâm"; ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta. Từ đó, vận dụng đúng đắn, phù hợp, hiệu quả trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới; góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Xuân Thoa