Hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2024

Đăng ngày 03 - 07 - 2024

Ngày 03/7, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2024. Tham gia buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, công ty cổ phần cung ứng nhân lực Mê Công; Đại diện Ban Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng các Hội, đoàn thể, cán bộ theo dõi công tác giảm nghèo và trưởng khu phố của 2 phường Phước Mỹ và Đông Hải và hơn 150 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo 02 phường Phước Mỹ và Đông Hải. Đồng chí Trần Ngọc Quang – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đối thoại, sau khi nghe các, phòng ban chuyên môn của tỉnh, thành phố thông tin  các chính sách trợ giúp xã hội, giải quyết việc làm … đại diện các hộ nghèo, cận nghèo đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của thành phố giúp họ yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống. Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các hộ nghèo, cận nghèo, đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố đã cảm ơn những ý kiến chia sẽ của các hộ nghèo, cận nghèo tại hội nghị; đồng thời giải đáp những thắc mắc xoay quanh các chính sách trợ giúp cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo như về: việc làm, vay vốn, chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động … Mong muốn mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo cần nổ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo thông qua các nguồn vốn vay chính sách ưu đãi và các mô hình sinh kế về chăn nuôi, trồng trọt…

Thông qua hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chính sách giảm nghèo của Đảng, Nhà nước và địa phương đến với nhân dân; đồng thời giúp các ban, ngành đoàn thể, địa phương nắm bắt cụ thể điều kiện hoàn cảnh, mong muốn, những khó khăn trong tiếp cận với các chính sách hỗ trợ người nghèo, giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị tồn tại ở cơ sở để có biện pháp điều chỉnh, khắc phục và giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.