THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY LÀM VIỆC VỚI BCH ĐẢNG BỘ PHƯỜNG KINH DINH

Đăng ngày 06 - 03 - 2024

Chiều ngày 06/3, đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố PRTC đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Kinh Dinh, nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; tình hình quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Hoài Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố;lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy, Trưởng 02 Ban của HĐND thành phố PRTC.

Năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Kinh Dinh đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện đạt 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên 1,4 tỷ đồng, tăng trên 111% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thương mại- dịch vụ chiếm 87,2%. Thu ngân sách Nhà nước đảm bảo chi phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được triển khai sâu rộng đến địa bàn khu dân cư. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng tiếp tục được giữ vững ổn định; không để xảy ra điểm nóng, bất ngờ trên địa bàn; Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được được duy trì thường xuyên. Cải cách hành chính được triển khai quyết liệt, có nhiều chuyển biến.

Công tác xây dựng Đảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện khắc phục những hạn chế khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy được duy trì nghiêm túc. Hoạt động của Hội đồng Nhân dân phường, ủy ban nhân dân có chuyển biến tích cực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội và các Chi bộ trực thuộc được duy trì có hiệu quả. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Kinh Dinh tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát triển kinh tế đúng định hướng. Tăng cường công tác kiểm tra quản lý xây dựng và quy hoạch chỉnh trang đô thị, quản lý, khai thác sử dụng vỉa hè theo Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố quy định tạm thời quản lý, sử dụng vỉa hè; Tăng cường công tác quản lý tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống giảm nhẹ thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu; duy trì 100% hộ gia đình thu gom rác thải hợp vệ sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng chung tay xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 06/CP của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý nhà nước thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống cháy nổ, sẵn sàng ứng phó kịp thời, xử lý hiệu quả các sự cố, thiên tai. Phấn đấu giữ vững Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy và Trưởng 02 ban HĐND thành phố đã phát biểu, đánh giá sâu kỹ những kết quả Đảng bộ phường Kinh Dinh đạt được trên các lĩnh vực trong năm qua cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cũng như những kết quả mà BCH Đảng bộ phường Kinh Dinh đạt được, đồng thời đề nghị BCH Đảng bộ phường phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh nhiệm vụ tuyên tuyền vận động nhân dân thực hiện tốt các Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật nhà nước, đặc biệt là tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc thực hiện chủ trương sắp xếp địa giới hành chính; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên khi có sự thay đổi về nhân sự trong hệ thống chính trị của địa phương, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; Chú trọng công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; Quan tâm các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; Giữ vững quốc phòng – an ninh; Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Mặt trận và đoàn thể, làm nòng cốt trong công tác dân vận ở cơ sở, đồng thời phát huy vai trò giám sát, đồng hành của quần chúng nhân dân trong tất cả các lĩnh vực.

Thanh Tâm – Thanh Phong