Hội nghị trực tuyến học tập, tuyên truyền bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đăng ngày 09 - 05 - 2024

Sáng ngày 9/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập, tuyên truyền bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 75 điểm cầu các huyện, thành thành phố, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và cấp ủy cơ sở với 2.336 đảng viên tham gia. Dự hội nghị ở điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên và lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Tại điểm cầu thành phố có đồng chí Châu thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị; cùng tham dự có đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; Các đồng chí Báo cáo viên thành phố, Lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Thành ủy,Trưởng 02 Ban Hội đồng nhân dân thành phố, Các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Trưởng, phó các phòng, ban thành phố, Các đồng chí Bí thư chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy, Phó Giám đốc và giảng viên chuyên trách Trung tâm Chính trị thành phố và các điểm cầu khối mặt trận, đoàn thể, các phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được Báo cáo viên PGS.TS. Lâm Quốc Tuấn - Viện Trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quán triệt những nội dung trong bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nội dung bài viết của Tổng Bí thư đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam. Thông qua quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện và ngày càng trưởng thành, xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng; đặc biệt, sự tin cậy, kỳ vọng của Nhân dân ta đối với Đảng từng bước được vun đắp, nâng cao, ngày càng bền chặt hơn qua suốt chặng đường cách mạng vẻ vang của Đảng từ năm 1930 đến nay. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực, phấn đấu đạt được những kết quả, thành tựu to lớn trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển hơn, to đẹp hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh yêu cầu để đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”  thiết thực, đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng, các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội cần tiếp tục quán triệt đầy đủ, nghiêm túc mục đích, yêu cầu, nội dung, ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị; trọng tâm là phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội; đưa nội dung đợt sinh hoạt chính trị vào sinh hoạt cấp ủy, chi bộ hằng tháng và sinh hoạt chuyên đề hàng quý tại chi bộ để công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được thực chất và hiệu quả; tránh làm qua loa, hình thức, chiếu lệ. Tăng cường tuyên truyền, đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch; giảm thiểu, hạn chế các luồng thông tin tiêu cực, suy diễn, đồn đoán thiếu cơ sở, gây hoang mang, dao động, ảnh hưởng đến niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Xuân Thoa – Thanh Phong