THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ THÀNH HẢI

Đăng ngày 12 - 03 - 2024

Sáng 12/3, Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy do đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố PRTC làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thành Hải, nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; tình hình quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố PRTC.

Năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thành Hải đã tập trung lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, đạt 18/20 chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, công tác thu ngân sách nhà nước đạt vượt chỉ tiêu; Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng ưu tiên những cây trồng phù hợp và tranh thủ các chương trình, dự án chuyển giao ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng được quan tâm thực hiện. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo các tiêu chí nâng cao, hướng tới kiểu mẫu được triển khai thực hiện tốt. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời. Công tác cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, giao quân đạt chỉ tiêu.

Công tác xây dựng Đảng được thực hiện có hiệu quả, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng và quán triệt học tập nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Phát triển 07 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của theo phương châm “hướng về cơ sở”, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân

Năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thành Hải tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát triển kinh tế đúng định hướng; Tập trung huy động các nguồn lực thực hiện có hiệu quả các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024; Đẩy mạnh các biện pháp để lập lại trật tự lòng đường vỉa hè, tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Phát huy cao độ tinh thần đoàn kết nội bộ, củng cố và nâng cao chất lượng bộ máy, cán bộ, đảng viên, công chức; Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 47, ngày 08/4/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Thành Hải giai đoạn 2021 – 2025.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy và Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố đã phát biểu, đánh giá sâu kỹ những kết quả Đảng bộ xã Thành Hải đạt được trên các lĩnh vực trong năm qua cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Châu Thị Thanh Hà UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự quyết tâm đạt được mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024, đồng thời đề nghị BCH Đảng bộ phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới với mục tiêu: xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, kinh tế phát triển nhanh, bền vững, quốc phòng – an ninh vững chắc. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh nhiệm vụ tuyên tuyền vận động nhân dân thực hiện tốt các Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật nhà nước, đặc biệt là tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc xây dựng thành công nông thôn mới kiểu mẫu, hướng tới xây dựng phường văn minh đô thị; Phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức có trách nhiệm trong thực thi công vụ; Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành ủy để xây dựng chương trình hành động sát với thực tế nhiệm vụ tại địa phương; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; Quan tâm các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; Giữ vững quốc phòng – an ninh; Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới; Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Mặt trận và đoàn thể, làm nòng cốt trong công tác dân vận ở cơ sở, đồng thời phát huy vai trò giám sát, đồng hành của quần chúng nhân dân trong tất cả các lĩnh vực, sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024, hướng tới xây dựng đạt phường văn minh đô thị vào năm 2027.