UBND THÀNH PHỐ PRTC TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 6

Đăng ngày 01 - 06 - 2023

Sáng ngày 01/6, đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp trực tuyến của UBND thành phố, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023. Dự họp có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo UBND 16 phường xã trực thuộc thành phố tại các điểm cầu ở địa phương.

Theo báo cáo của UBND thành phố PRTC, trong tháng 5, tiếp tục thực hiện phương châm hành động“Đoàn kết - kỷ cương - quyết liệt - linh hoạt - sáng tạo - hiệu quả, từng bước hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố năm 2023, UBND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 năm 2023. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng đạt gần 2.339 tỷ đồng, tăng 12,9% so cùng kỳ năm 2022. Giá trị sản xuất công nghiệp trên 363 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ. Công tác phòng chống hạn và phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm được chú trọng. Tổng diện tích gieo trồng vụ Hè Thu năm 2023 hơn 1.283ha. Sản lượng khai thác hải sản đạt 1.418 tấn hải , tăng 2,7%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong tháng ước đạt 57,2 tỷ đồng, trong đó thu cân đối phân cấp ước đạt 27,5 tỷ đồng, góp phần đạt kết quả thu ngân sách thành phố 5 tháng đầu năm đạt 62,7% dự toán năm. Một số công tác khác như: quản lý đô thị, trật tự xây dựng và quản lý tài nguyên môi trường cũng luôn được các ngành chức năng của thành phố tập trung thực hiện; tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục duy trì; Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và phòng chống dịch bệnh hiệu quả; Chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho người có công; Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông từ thành phố đến xã phường luôn được chú trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, các ngành, các địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6, trong đó cần tăng cường huy động các nguồn lực từ đất đai để đầu tư cơ ở hạ tầng, cũng như tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để thực các dự án, công trình trên địa bàn thành phố, nhất là các dự án trọng điểm như: dự án “Môi trường bền vững các thành phố Duyên hải - Tiểu dự án thành phố Phan Rang- Tháp Chàm”, các dự án khu đô thị mới, khu dân cư quy mô dưới 20ha trên địa bàn thành phố Phan Rang — Tháp Chàm, giai đoạn 2021-2025; Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh; Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân và du khách tham dự các hoạt động trong lễ hội Nho và Vang tỉnh Ninh Thuận năm 2023 diễn ra trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung vào công tác chỉnh trang đô thị, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán; Đẩy mạnh truyên truyền, vận động nhân dân, không để tái diễn tình trạng nuôi tôm hùm lồng và đánh bắt tôm hùm con, gây ô nhiễm môi trường biển Bình Sơn – Ninh Chữ; Đẩy mạnh tuyên truyền và kiểm tra, nhắc nhở về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; Chú trọng công tác cải cách hành chính, trong đó đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh công tác chuyển đổi số, cơ chế phối kết hợp của các phòng ban chuyên môn và các phường xã trong thực hiện nhiệm vụ chung; Thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, sớm giải ngân các dự án trong chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững cho các đối tượng thụ hưởng; Tập trung chăm lo trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè, tổ chức các hoạt động hè, tạo sân chơi bổ ích cho các em để góp phần giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích và đuối nước trong dịp hè; Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự xã hội, an toàn giao thông, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023./.