Triển khai thực hiện hoạt động “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

Đăng ngày 08 - 05 - 2023

Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và giảm suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thành phố. Ủy ban nhân dân thành phố PRTC triển khai thực hiện hoạt động “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Theo đó, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ tiếp cận, can thiệp trực tiếp phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 0-16 tuổi như: Cung cấp gói dịch vụ tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ từ lúc mang thai cho đến khi trẻ được 2 tuổi, cấp viên sắt cho trẻ em gái vị thành niên, bà mẹ mang thai, cung cấp sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng; tẩy giun định kỳ cho trẻ em dưới 5 tuổi 2 lần/năm; tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông cho đội ngũ cán bộ y tế, viên chức y tế và các ban ngành có liên quan làm công tác chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em; triển khai các hoạt động theo dõi, giám sát, đánh giá định kỳ tháng, quý, năm hoặc đột xuất tại các điểm triển khai kế hoạch; giám sát hỗ trợ kỹ thuật, giám sát thu thập số liệu, phối hợp các đoàn giám sát liên ngành của xã, phường thực hiện tại địa phương.

Trung tâm y tế thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn triển khai thực hiện kế hoạch cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 của thành phố PRTC. Phòng giáo dục và đào tạo thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với Trạm y tế, Phòng khám đa khoa khu vực tại địa phương đánh giá tình trạng dinh dưỡng của học sinh, bữa ăn học đường, các hoạt động can thiệp dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trong trường học; thực hiện tốt việc phối hợp chặt chễ giữ gia đình và nhà trường để giáo dục, hướng dẫn về dinh dưỡng và vận động thể lực phù hợp cho học sinh.

Xuân Thoa