Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng uỷ phường Bảo An

Đăng ngày 17 - 03 - 2023

Chiều ngày 17/3, Thường trực Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng uỷ phường Bảo An về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Kiều Như Nguyên, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Ngọc Quang, TUV, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Trưởng các ban Đảng Thành ủy; Trưởng các Phòng ban, ngành Thành phố và lãnh đạo Văn phòng Thành ủy. Tiếp và làm việc với đoàn, có Bí thư, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong Đảng uỷ phường Bảo An.

Bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy và các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, trong năm 2022 Đảng uỷ phường Bảo An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, chính quyền, mặt trận và các hội, đoàn thể chủ động triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác, đạt kết quả trên các lĩnh vực: tổ chức thực hiện đạt 14/18 chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra: Trong đó lĩnh vực kinh tế đạt 2 chỉ tiêu; lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng và môi trường đạt 2 chỉ tiêu; lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt 5 chỉ tiêu; quốc phòng - an ninh đạt 2 chỉ tiêu; công tác xây dựng đảng đạt 3 chỉ tiêu, kết nạp đảng 6 đảng viên mới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trong đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để địa phương triển khai thực hiện trong năm 2023 đúng định hướng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Ban chấp hành đảng ủy phường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Bí thư đề nghị trong năm 2023 đảng uỷ phường Bảo An  tập trung thực hiện với phương châm: Đoàn kết, quyết liệt, kỷ cương, sáng tạo và hiệu quả; tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế; nâng cao tinh thần học tập Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị; đổi mới phương thức lãnh đảo của đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực; xây dựng mô hình chuyển đổi số; chỉ đạo các trường học nâng chất lượng dạy và học; nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND; tăng cường công tác giám sát đội ngũ cán bộ; xây dựng phường kiểu mẫu về quốc phòng, an ninh trong năm 2024; tiếp tục bám sát tinh thần chỉ đạo của Tỉnh, thành phố;  tập trung xây dựng phường phát triển trên mọi lĩnh vực, trong đó chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo mới trở thành điểm đến của du khách trong thời gian tới; tiếp tục khai thác và bảo tồn khu di tích lịch sử và di sản văn hóa trên địa bàn; tập trung nâng cao năng lực, cụ thể hóa các Nghị quyết, chương trình hành động của cấp trên phù hợp với địa phương; tiếp tục chú trọng công tác xây dựng đảng thật sự trong sạch, vững mạnh. Các ý kiến, kiến nghị của địa phương, đoàn ghi nhận và chỉ đạo các ngành có liên quan xem xét, giải quyết.

Sau buổi làm việc, đoàn làm việc của Thường trực Thành ủy cùng với Ban chấp hành đảng bộ phường viếng đài tưởng niệm liệt sĩ phường nhằm tri ân các anh hùng đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.