Đồng chí Nguyễn Thành Phú - Phó Bí thư Thành ủy Chủ tịch UBND thành phố làm việc với UBND phường Đông Hải

Đăng ngày 24 - 11 - 2023

Sáng ngày 24/11, đồng chí Nguyễn Thành Phú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm việc với UBND phường Đông Hải để nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Cùng dự tại buổi làm việc có lãnh đạo các phòng, ban ngành thành phố, văn phòng HĐND và UBND thành phố.

Trong năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố, các phòng, ban, ngành thành phố, sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân phường; Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước đạt 1.922,138 tỷ đồng, đạt 109,8%; tăng 8% so với cùng kỳ năm 2022. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng: Nông nghiệp - Thủy sản, Thương mại - Dịch vụ, Công nghiệp - Xây dựng.  Công tác khai thác quản lý nguồn thu được tăng cường, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ. Công tác quản lý đất đai – xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, dịch vụ công ích được tăng cường. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho Nhân dân trong lĩnh vực đất đai, tổng số hồ sơ tiếp nhận gần 570 trường hợp. Các nhiệm vụ văn hóa - xã hội được triển khai kịp thời; tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng thiết thực, hiệu quả. Công tác bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được triển khai hiệu quả. Giáo dục đào tạo đạt được kết quả tích cực. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng được nâng cao; Tổ chức khám chữa bệnh trên 4.4004 lượt bệnh nhân. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo duy trì thực hiện, bảo đảm quyền lợi của công dân. Công tác cải cách hành chính tiếp tục triển khai thực hiện, có chuyển biến. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được kiềm chế.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã có những phát biểu giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời nêu ra những kiến nghị đề xuất xử lý trong thời gian tới.

Để làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thành Phú - Phó Bí thư Thành ủy Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực phường Đông Hải đã đạt được trong thời gian vừa qua. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các phòng, ban liên quan chủ động phối hợp với phường giải quyết những khó khăn, tồn tại mà phường đang gặp phải. Đảng ủy, UBND phường Đông Hải cần tiếp tục tập trung công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, kiên quyết xử lý ngay từ khi có dấu hiệu vi phạm; tập trung thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh các mô hình sinh kế; tập trung công tác cải cách hành chính, giải quyết kịp thời các vấn đề cho người dân; tập trung công tác vệ sinh môi trường tại cảng cá Đông Hải; quan tâm đầu tư các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường; tập trung quản lý tốt chợ Đông Hải; phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường, chủ động rà soát hệ thống giao thông, thoát nước; chủ động phòng chống thiên tai, giám sát các công trình công ích trên địa bàn phường; đẩy mạnh công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, quản lý tốt tàu thuyền trên địa bàn phường.