UBND PHƯỜNG BẢO AN TỔ CHỨC DIỄN TẬP PCCC TẠI ĐỊA BÀN KHU DÂN CƯ.

Đăng ngày 31 - 07 - 2024

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật phòng cháy, chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Chiều ngày 30/7/2024, UBND phường Bảo An tổ chức diễn tập PCCC tại địa bàn khu phố 1, 2, 3.

Khi tình huống giả định cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy của địa phương đã tiến hành thao tác báo động, cắt điện khu vực bị cháy, gọi điện cho đội PCCC phường, Cảnh sát PCCC 114 báo cháy và Công an phường Bảo An. Đội PCCC sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình CO2, bình bột chữa cháy AB), hệ thống ống nước chữa cháy của các hộ kinh doanh và các hộ dân xung quanh, xả ống, lắp vòi phun, nối ống và mở van xả nước để dập lửa. Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành giải cứu và sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy đến nơi an toàn. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, toàn bộ người bị nạn đã được giải cứu.

Buổi diễn tập được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, chính xác.

Một số hình ảnh đẹp:

Võ Thiên Hổ