Đăng ngày 22 - 08 - 2024

Chiều ngày 22/8, UBND thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 triển khai thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Thành Phú –Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố - Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 thành phố chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm triển khai thực hiện Đề án 06/CP, các Phòng, ban ngành, địa phương đã chủ động tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số theo đúng lộ trình, đã đạt được những kết quả quan trọng. Công an thành phố đã phát huy được vai trò của cơ quan thường trực trong triển khai thực hiện Đề án 06/CP tại địa phương, đã tập trung chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an phường, xã tham mưu cho UBND cùng cấp triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác thông tin và tuyên truyền Đề án 06/CP được quan tâm đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhất là tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của ĐDĐT mức 1, mức 2; tuyên truyền, hướng dẫn người dân về tiện ích của thẻ CCCD đã tích hợp các thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến cư trú,… Các phòng, ban ngành, địa phương đã chủ động triển khai các giải pháp để nâng cao tỉ lệ giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng thẻ CCCD gắn chip, khai báo lưu trú qua dịch vụ công trực tuyến, phần mềm ASM; rà soát, làm sạch đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội để triển khai chi trả không dùng tiền mặt,... Trong 6 tháng đầu năm 2024, kết quả tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến theo thẩm quyền của toàn thành phố đạt tỷ lệ 98 %; Phối hợp cập nhật thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư 29.007 trường hợp thông tin người lao động, đạt tỷ lệ 100%. Thực hiện rà soát, cập nhật thông tin 7.539/7.539 trường hợp an sinh xã hội trên địa bàn, đạt tỷ lệ 100%. Sử dụng thẻ CCCD tham gia khám chữa bệnh thay thế thẻ BHYT đạt tỷ lệ 99,89%. Chi trả chế độ chính sách cho đối tượng được hưởng trợ cấp an sinh xã hội qua tài khoản ngân hàng có 3.904 trường hợp, đạt 51,78% so với tổng đối tượng quản lý trên địa bàn với tổng  số tiền chi trả qua tài khoản trên 1.580.000.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Phú –Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố - Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 thành phố biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các Phòng, ban ngành, địa phương trên địa bàn thành phố trong triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các Phòng, ban ngành, địa phương tiếp tục bám sát vào các nhiệm vụ tại các văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương, của tỉnh và Kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP năm 2024 để xác định mục tiêu, nhiệm vụ, lộ trình cụ thể triển khai thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Tham mưu UBND thành phố tăng cường kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các Phòng, ban ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06/CP theo hướng rõ người, rõ việc; Giao Văn phòng UBND, Phòng Nội vụ thành phố tăng cường kiểm tra, phối hợp cùng các Phòng, ban ngành, địa phương hoàn thành thực hiện Dịch vụ công toàn trình. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP trên địa bàn thành phố; Các Phòng, ban ngành, địa phương: Phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Căn cước năm 2023 (đã có hiệu lực từ 01/7/2024); Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhất là tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, Hội phụ nữ, học sinh, sinh viên cùng tham gia công tác tuyên truyền Luật Căn cước năm 2023 và tuyên truyền, phổ biến việc Tổ chức cấp thẻ Căn cước cho công dân theo quy định tại Luật Căn cước năm 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tập trung tuyên truyền, phổ biến các tính năng của chíp điện tử gắn trên thẻ CCCD và ứng dụng VNeID trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là 16 dịch vụ, tiện ích của ứng dụng VNeID và Luật Căn cước năm 2023…

Xuân Thoa