Tiểu ban Nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố họp cho ý kiến Dự thảo (lần 3) Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030

Đăng ngày 20 - 08 - 2024

Sáng 20/8, Tiểu ban Nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố họp cho ý kiến dự thảo (lần 3) Báo cáo Chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa XIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Chủ trì hội nghị có đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy PRTC.

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban Nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ thành phố khóa XII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa XIII, thống nhất bổ sung nội dung đánh giá về công tác đối ngoại của thành phố nhiệm kỳ qua và phương hướng trong nhiệm kỳ tới.

Với phương châm hành động: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội XIII của Đảng bộ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và Nhân dân thành phố. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ thành phố (2020 - 2025); quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 05 năm tới (2025 - 2030); kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XII; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XIII và Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Báo cáo gồm 2 phần: phần thứ nhất: Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; phần thứ hai: Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong 5 năm tới (2025-2030). Trong đó, mục tiêu chung được xác định là: Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện; phát huy dân chủ, truyền thống đoàn kết, ý chí và khát vọng xây dựng, phát triển thành phố. Khai thác tiềm năng lợi thế, huy động và sử dụng có hiệu qu ả các nguồn lực, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đô thị. Triển khai có hiệu quả Đề án phát triển kinh tế đô thị, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đột phá phát triển thương mại và dịch vụ, trong đó cốt lõi là phát triển đô thị du lịch, đô thị xanh, tạo môi trường thông thoáng, phát triển sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, ưu tiên đối với các dự án sử dụng công nghệ xanh. Bảo đảm an sinh xã hội, phát triển văn hóa, con người, nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần cho Nhân dân. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Quyết tâm xây dựng thành phố Phan Rang-Tháp Chàm hướng đến đô thị loại I, cân bằng độc đáo, thông minh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định, Báo cáo chính trị là tiền đề, cơ sở quan trọng để BCH Đảng bộ thành phố đề ra các Chỉ thị, Nghị quyết lãnh chỉ đạo các ngành, các địa phương xây dựng thành phố PRTC phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2025-2030. Do đó, các thành viên của Tiểu ban Nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố chủ động, khẩn trương rà soát lại các đánh giá, chỉ tiêu thuộc lĩnh vực mình phụ trách; Bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và thành phố; Các địa phương chuẩn bị hợp nhất sớm thống nhất báo cáo chính trị chung, nghiên cứu sâu kỹ để có báo cáo chuẩn xác trình tại đại hội cơ sở. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu tổ biên soạn báo cáo tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Tiểu ban nội dung, sớm hoàn thiện báo cáo trình Ban Thường vụ Thành ủy trong kỳ họp tới./.