CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH NINH THUẬN PHỐI HỢP VỚI PHƯỜNG BẢO AN TẶNG QUÀ CHO HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Đăng ngày 18 - 07 - 2024

Hòa chung không khí cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024); 78 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2024) và 79 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2024). Sáng ngày 18/7/2024, phường Bảo An tổ chức đón tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận đến thăm và tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có công cách mạng nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tham dự có đồng chí Ngô Thị Khoa - Phó cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận cùng các đồng chí là cán bộ, công chức Cục thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận và Chi cục thi hành án dân sự thành phố Phan Rang -Tháp Chàm. Về phía địa phương có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Bảo An. Cùng sự có mặt của đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng 07 khu phố, đại diện các gia đình thuộc đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có công cách mạng trên địa bàn phường.

Tại buổi trao quà, đồng chí Ngô Thị Khoa - Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận đã gửi những tình cảm thân thương đối với cán bộ và Nhân dân phường Bảo An; động viên Nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo và phát động phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời, trao tặng 40 phần quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình có công cách mạng. Mỗi phần quà trị giá 330.000 đồng; với tổng số tiền 13.200.000 đồng.

Thông qua chương trình, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường bày tỏ sự tri ân, lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn thời gian tới, tiếp tục nhận được sự đồng hành, quan tâm của Cục thi hành án tỉnh và Chi cục thi hành án thành phố đối với gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn những người nghèo cần phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường, chăm lo lao động, chung tay chăm lo cho những người nghèo cùng hoàn cảnh theo đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo là hoạt động ý nghĩa, góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp đối với đời sống của Nhân dân; thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân”, đầy nhân nghĩa của người dân thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nói riêng và người dân Ninh Thuận nói chung.