Ủy ban nhân dân phường Bảo An tổ chức phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, trao quà “Tết thiếu nhi 1-6”

Đăng ngày 30 - 05 - 2024

Hòa chung không khí náo nức của thiếu nhi cả nước chào đón Tết thiếu nhi 1-6 năm 2024. Chiều ngày 30/5/2024, Ủy ban nhân dân phường Bảo An tổ chức phát động “tháng hành động vì trẻ em”, trao quà “Tết thiếu nhi 1-6”; đồng thời đón Đoàn đại biểu thành phố Phan Rang – Tháp Chàm do đồng chí Châu Thị Thanh Hà - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết thiếu nhi năm 2024.

Tại Hội nghị đồng chí Châu Thị Thanh Hà - Bí thư Thành uỷ đã có những lời chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi; động viên các cháu thiếu nhi tiếp tục phấn đấu, nỗ lực đạt nhiều thành tích cao trong học tập, chúc các cháu thiếu nhi có ngày Tết thiếu nhi và kỳ nghỉ hè vui tươi, an toàn, bổ ích bên gia đình, bạn bè.

Việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, ban ngành. Tôi mong rằng gia đình cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em tham gia các hoạt động có ích, phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu, tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, thế hệ tương lai của đất nước phát triển toàn diện.

Tết Thiếu nhi năm nay với sự tham gia của Mặt trận tổ quốc và các Hội đoàn thể chính trị - xã hội phường, Quý mạnh thường quân...địa phương đã vận động được 10 xuất học bổng để trao tặng cho các em hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 100 suất quà, mỗi xuất 50.000 đồng, với tổng số tiền 10.000.000đ.​

Chương trình phát động “tháng hành động vì trẻ em” và trao quà “Tết thiếu nhi 1-6” với chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” nhằm mang tới cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường một mùa Tết, cũng như một mùa Hè đầm ấm, hạnh phúc và nhiều niềm vui, qua đó tạo điều kiện để các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, tạo động lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đây không chỉ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo, của địa phương đối với thế hệ trẻ mà còn góp phần làm cho ngày Tết thiếu nhi trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn đối với các em. Chắc chắn đây là một hoạt động đáng khích lệ và tích cực trong việc xây dựng cộng đồng và chăm lo cho tương lai của đất nước ./.