Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy các phường về kết quả xây dựng công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị .

Đăng ngày 02 - 10 - 2024

Chiều 02/10, Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy các phường về kết quả xây dựng công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị. Đến dự về phía cấp tỉnh có Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận. Cấp thành phố có đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Trần Thanh Minh – UVTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Huỳnh Phương Nam - UVTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Trưởng Công an các phường, xã.

Bám sát chủ trương, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Công an tỉnh về xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thành phố đã quyết liệt chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường chủ động, khẩn trương trong công tác tham mưu triển khai thực hiện các nội dung xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” trên địa bàn đảm bảo theo lộ trình, phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành và đạt kết quả cao. Công tác tuyên truyền về chủ trương xây dựng “Công an phường  kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” được cấp ủy – chính quyền và lực lượng Công an các cấp chỉ đạo tham mưu, phối hợp cơ bản có trọng tâm bằng nhiều hình thức, tạo được sự lan tỏa và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ trong tầng lớp nhân dân. Đến nay cơ bản các tiêu chí đã và đang hoàn thành theo quy định. Đối với nội dung thực hiện “văn minh đô thị” , việc triển khai xây dựng mô hình “Tuyến đường văn minh đô thị” đã được các địa phương thực hiện khẩn trương, nghiêm túc và đã tổ chức làm điểm tại phường Đô Vinh, nhân rộng tại phường Phủ Hà, Kinh Dinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết: việc xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị là vấn đề quan trọng. Trọng tâm là xây dựng lực lượng Công an phường vững mạnh về chính trị, tư tưởng, bảo đảm về số lượng, chất lượng, có bản lĩnh, năng lực, phẩm chất đạo đức, tinh thần, trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử khi giải quyết công việc phục vụ Nhân dân; đồng thời, phải đảm bảo trang bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bồi dưỡng nâng cao trình độ để cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng Công an là nòng cốt, phải tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của các cấp chính quyền; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở, xây dựng văn minh đô thị là yếu tố quan trọng để đạt mục tiêu xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng Công an thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: phải bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Thành ủy với tinh thần: “ Tiền hô hậu ủng, nhất hô bá ứng, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”; “Nhận thức là phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động phải quyết liệt, phương pháp phải đúng, khen thưởng phải kịp thời, xử lý phải nghiêm minh”; chấp hành, phục tùng sự chỉ đạo; không được bàn lui, không được bàn lùi, chỉ có bàn làm, không được nói khó, không được nói không thể, không được nói có mà không làm”. Xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sĩ “dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thách thức, dám hành động quyết liệt vì lợi ích chung”, sẽ là động lực để xây dựng và phát triển thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Đồng chí Bí thư thành ủy, yêu cầu cần tập trung tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều biện pháp về chủ trương xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị để cán bộ và tầng lớp Nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia phối với chính quyền địa phương, lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phát huy những kết quả đạt được, chủ động trong việc bám chắc tình hình địa phương; chặc chẽ trong từng nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót; phải thể hiện sự quyết tâm trên từng lời nói, hành động; kiên quyết xử lý những trường hợp sai phạm, không để tái diễn; Tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban, ngành, đoàn thể, tạo nên sức mạnh đoàn kết thống nhất, góp phần đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.