Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố PRTC giám sát tại phường Mỹ Đông về kết quả thực hiện phường đô thị văn minh năm 2023.

Đăng ngày 02 - 10 - 2024

Sáng ngày 01/10, Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố PRTC do đồng chí Võ Xuân Hà – Thành ủy viên, Phó Ban Thường trực Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố PRTC làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại phường Mỹ Đông về kết quả thực hiện phường đô thị văn minh năm 2023.

Năm 2023, phường Mỹ Đông đã triển khai thực hiện 09 tiêu chí của phường đô thị văn minh, được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân. Bộ mặt đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức của người dân nâng lên. Tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi mua bán đã giảm đáng kể, cảnh quang môi trường thông thoán, sạch đẹp. Mặt khác, việc bình xét các danh hiệu gia đình văn hóa, khóm văn hoá, phường đạt chuẩn văn minh đô thị được chú trọng nâng cao chất lượng; các tiêu chí về quy hoạch, hạ tầng giao thông, nhà bán kiên cố ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đến nay, 100% người dân được sử dụng nước sạch, 100% đường phố được chiếu sáng, 80% hẻm, khu dân cư được chiếu sáng. 100% hồ sơ, thủ tục hành chính được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện phường văn minh đô thị tại Mỹ Đông vẫn còn gặp không ít khó khăn như: kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ, kinh tế có phát triển nhưng chưa vững chắc; Tình trạng lấn chiếm vĩa hè, lòng đường làm nơi mua bán vẫn còn tái diễn; Tỷ lệ hộ nghèo có giảm nhưng vẫn còn cao so với mặt bằng chung của thành phố; Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông còn diễn biến phức tạp...

Tại buổi giám sát, các vị địa biểu thảo luận, nêu lên những tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Võ Xuân Hà – Thành ủy viên, Phó Ban Thường trực Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố PRTC đề nghị phường bổ sung các ý kiến đóng góp của của Đoàn để hoàn thiện báo cáo. Thông qua việc giám sát lần này là nhằm ghi nhận kết quả đạt được, những khó vướng mắc trong quá trình thực hiện, ý kiến đề xuất kiến nghị để các ngành của thành phố hỗ trợ địa phương thực hiện tốt các tiêu chí phường đô thị văn minh trong thời gian tới./.