Tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

Đăng ngày 28 - 06 - 2023

Căn cứ Kế hoạch số 80-KH/TU, ngày 03/11/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp sở, phòng; Căn cứ Quyết định số 1764-QĐ/TU, ngày 28/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành quy chế thi tuyển các chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; Quyết định số 1956-QĐ/TU, ngày 12/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc ban hành quy chế thi tuyển các chức danh diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý; Căn cứ Quy định số 11-QĐi/TU ngày 17/4/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Căn cứ Kế hoạch số 104-KH/TU, ngày 12/3/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thi tuyển chức danh Trưởng, Phó Trưởng phòng trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố; Căn cứ Kế hoạch số 239-KH/TU ngày 14/6/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy thi tuyển 02 chức danh Trưởng phòng trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý; Kế hoạch số 242-KH/TU ngày 19/6/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy 02 chức danh Phó Trưởng phòng trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Ban Thường vụ Thành ủy thông báo việc tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý năm 2023, như sau:

I. Các chức danh thi tuyển:
- 01 Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố.
- 01 Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố.
- 01 Phó Trưởng phòng Kinh tế thành phố.
- 01 Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố.
II. Đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện, trình tự, thủ tục, nội dung, hình thức thi tuyển, xác định người trúng tuyển và bổ nhiệm người trúng tuyển .

1. Đối tượng tham gia dự thi
1.1 Nhân sự tại chỗ (đang công tác tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm)
a/ Cán bộ, công chức, viên chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trong quy hoạch của chức danh tuyển chọn, đang công tác tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu bổ
nhiệm được quyền đăng ký dự tuyển.
b/ Cán bộ, công chức, viên chức được quyền không tham gia dự tuyển khi thuộc một trong các trường hợp sau:
- Không đủ sức khỏe dự tuyển (đang mắc bệnh hiểm nghèo; đang mất khả năng nhận thức; bị ốm đau đang điều trị nội trú tại bệnh viện được cơ sở y tế có
thẩm quyền từ cấp huyện trở lên xác nhận).
- Đang trong thời gian được cử đi học tập, đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài.
- Cán bộ, công chức, viên chức nữ đang trong thời gian nghỉ chế độ thai sản.
Cán bộ, công chức, viên chức không thuộc đối tượng được quyền không đăng ký tham gia dự tuyển nêu trên, nếu không đăng ký dự tuyển thì hằng năm khi rà
soát lại danh sách quy hoạch cán bộ, cơ quan có thẩm quyền đưa ra khỏi danh sách quy hoạch.
1.2 Nhân sự từ nơi khác
Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trong quy hoạch của các chức danh tương
đương với chức danh tuyển chọn, được quyền đăng ký dự tuyển.
2. Tiêu chuẩn, điều kiện
Đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm theo Quy định số 21-QĐ/TU, ngày 30/10/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý và nằm trong quy hoạch của các chức danh Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị; Phó Trưởng phòng Kinh tế, Tài chính – Kế hoạch.
3. Trình tự, thủ tục, nội dung, hình thức thi tuyển; xác định người trúng tuyển và bổ nhiệm người trúng tuyển
Thực hiện theo quy định tại Kế hoạch số 80-KH/TU, ngày 03/11/2017 của
ngày 12/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc ban hành quy chế thi tuyển các chức danh diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.
III. Hồ sơ dự tuyển và thời gian, địa điểm nhận hồ sơ dự tuyển
1. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
- Người tham gia dự tuyển nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển vào cơ quan, đơn vị có chỉ tiêu thi tuyển.
- Thành phần hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:
1- Đơn đăng ký dự tuyển có xác nhận của lãnh đạo cơ quan, đơn vị;
2- Sơ yếu lý lịch cá nhân (khai theo mẫu 2C/TCTW-98) được cơ quan nơi công tác xác nhận (đính kèm bản sao giấy khai sinh hợp lệ hoặc bản sao lý lịch đảng viên gốc được xác nhận của cấp ủy có thẩm quyền);
3- Bản tự kiểm điểm của cán bộ, công chức, viên chức trong 03 năm công tác gần nhất.
4- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học,… được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
5- Bản kê khai tài sản theo Phụ lục I, Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ;
6- Bản nhận xét của cấp ủy nơi cư trú thường xuyên về trách nhiệm công dân của người tham gia dự tuyển;
7- Bản nhận xét, đánh giá của cấp ủy nơi người tham gia dự tuyển đang công tác;
8- Bản nhận xét, đánh giá của tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị nơi người tham gia dự tuyển đang công tác về phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết nội bộ, về năng lực công tác, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong 03 năm gần nhất;
9- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển;
10- Bản sao quyết định tuyển dụng công chức, viên chức của cấp có thẩm quyền.
2. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ: Hồ sơ dự tuyển gửi về Ban Tổ chức Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm chậm nhất trước ngày 30/7/2023.
Thông tin chi tiết về thi tuyển theo Thông báo này, các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên hệ trao đổi, phản ánh gửi về Ban Tổ chức Thành ủy.

1375.pdf