Thành phố Phan Rang - tháp Chàm triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới năm 2023

Đăng ngày 06 - 04 - 2023

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, giải pháp về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố. Ủy ban nhân dân thành triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm năm 2023.

Theo đó, thành phố tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm quản lý của chính quyền từ thành phố đến các phường, xã trong việc nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện và hoàn thiện thể chế về bình đẳng giới. Thực hiện lồng ghép các nội dung bình đẳng giới trong xây dựng các chương trình, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Xây dựng và triển khai các Chương trình nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới: Truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới; đưa nội dung về bình đẳng giới vào hệ thống giáo dục; phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về bình đẳng giới. Tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước về bình đẳng giới với các phòng, ban, Mặt trận và các đoàn thể thành phố, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố để triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ một cách đồng bộ, hiệu quả thông qua các hoạt động như: truyền thông, tập huấn; kiểm tra, giám sát; xây dựng và triển khai các chương trình liên quan nhằm thực hiện tốt chiến lược quốc gia bình đẳng giới.