Thành phố PRTC triển khai thực hiện các hoạt động phục vụ Tết và bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đăng ngày 06 - 01 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 4525/KH-UBND ngày 19/10/2022 của UBND tỉnh Ninh Thuận về bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã triển khai các hoạt động phục vụ Tết và bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao phòng Kinh tế thành phố có trách nhiệm theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các loại hàng hóa thiết yếu; thường xuyên cập nhật thông tin, kịp thời tham mưu UBND thành phố báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Công Thương) các diễn biến bất thường và đề xuất các giải pháp ứng phó phù hợp để có giải pháp điều tiết kịp thời, bảo đảm hàng hóa lưu thông được thông suốt, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, sốt giá, đầu cơ, găm hàng, tung tin đồn thất thiệt gây bất ổn thị trường. Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp được Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ vốn để tham gia bán hàng bình ổn giá bố trí các điểm bán hàng bình ổn giá thuận tiện cho việc mua sắm Tết của nhân dân trên địa bàn với giá cả hợp lý và chất lượng tốt. Phối hợp các ngành chức năng kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định của Nhà nước về kinh doanh hàng hóa thiết yếu, các mặt hàng bình ổn giá trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân 16 phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về thực hiện bình ổn thị trường; vận động, khuyến khích các cơ sở, hộ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn cam kết thực hiện các biện pháp góp phần bình ổn thị trường hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn. Phối hợp với lực lượng chức năng, các cơ quan liên quan kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định của nhà nước về kinh doanh hàng hóa thiết yếu, các mặt hàng bình ổn giá trên địa bàn. Thiết lập và thông báo đường dây nóng để tiếp nhận những phản ảnh của Nhân dân về những  hành vi vi phạm để xử lý kịp thời, đồng thời thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe, phòng ngừa.

Ban quản lý các chợ tăng cường công tác giám sát hàng hóa kinh doanh tại chợ; kịp thời thông tin trong trường hợp phát hiện hàng hóa có dấu hiệu vi phạm và tăng giá đột biến; theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả hàng hóa tại chợ, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết .

Các doanh nghiệp đăng ký tham gia bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố (Công ty TNHH MTV TM&DV Sài Gòn - Phan Rang (Siêu thị Co.op Mart), Công ty CP Lương thực Nam Trung Bộ, Công ty TNHH TM&DV Trúc Nguyên, Công ty TNHH Dược phẩm-Thương mại Thy Thy): Tổ chức cung ứng hàng hóa đảm bảo đầy đủ, thường xuyên, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa trên thị trường; hàng hóa tham gia chương trình bình ổn là hàng Việt  Nam, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác và giá bán ổn định; chủ động phối hợp với phòng Kinh tế thành phố triển khai các điểm bán hàng cố định như đã đăng ký.

DANH SÁCH ĐỊA ĐIỂM BÁN HÀNG CỐ ĐỊNH PHỤC VỤ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ PHAN RANG-THÁP CHÀM

1. Co.op Mart Siêu thị Co.op Mart Thanh Hà

2. Công ty TNHH TM&DV Trúc Nguyên  Cửa hàng 543 đường Thống Nhất, TP. PR-TC

3. Công ty TNHH Dược phẩm -Thương mại Thy Thy Cửa hàng TN56 Thống Nhất, TP. PR-TC

4.Công ty CP Lương thực Nam Trung Bộ:

- Cửa hàng Đông Hải (gần UBND phường Đông Hải), TP.PR-TC.

- Quầy số 12, Lê Hồng Phong, TP. PR-TC

- Quầy số 9, địa chỉ 210 Thống Nhất, TP.PR-TC.

- Quầy số 6, địa chỉ 412 đường 21 tháng 8, TP.PR-TC.

- Quầy số 7, đường Ngô Quyền, TP. PR-TC