LỄ NÀY CÓ HẸN VỚI SỰ KIỆN "KHAI TRƯƠNG TUYẾN PHỐ ĐI BỘ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ PHAN RANG - THÁP CHÀM"

Đăng ngày 21 - 04 - 2024

Nhằm thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo không khí vui tươi, sôi nổi và thân thiện; đồng thời quảng bá, giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa truyền thống của người dân Ninh Thuận, những thành tựu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và các tiềm năng, thế mạnh của thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đối với du khách trong và ngoài nước; từng bước xây dựng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm giàu đẹp, văn minh, phấn đấu trở thành thành phố du lịch, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành đề án Tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Tổ chức thí điểm phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nhằm thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo không khí vui tươi, sôi nổi và thân thiện; đồng thời quảng bá, giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa truyền thống của người dân Ninh Thuận, những thành tựu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và các tiềm năng, thế mạnh của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đối với du khách trong và ngoài nước; từng bước xây dựng thành phố Phan Rang - Tháp Chàm giàu đẹp, văn minh, phấn đấu trở thành thành phố du lịch, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh .

Tuyến Phố đi bộ kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực, gắn với phát triển dịch vụ thương mại, du lịch trên địa bàn Tp. Phan Rang - Tháp Chàm. Một kỳ vọng, một hoạt động vui chơi, giải trí thiết thực đang chào đón các bạn.

Vào lúc 18h30 ngày 27/4/2024 tại khu vực Quảng trường 16/4, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận .

Các hoạt động trên tuyến phố:

- Chương trình đờn ca tài tử, ca múa nhạc truyền thống

- Nhảy dance sport , khiêu vũ cộng đồng

- Biểu diễn acoustic, saxophone

- Bong bóng tạo hình nghệ thuật

- Trình diễn viết chữ thư pháp

- Trình diễn nhạc nước

- Trò chơi dân gian: Nhảy sạp, kéo co, đá cầu, ô ăn quan...

- Xe thư viện lưu động

- Vũ hội đường phố, hoạt náo, Ảo thuật

- Ẩm thực

- Các gian hàng OCOP, sản phẩm đặc thù tỉnh.

Để tăng cường các hoạt động vui chơi, giải trí cho người dân và du khách trong dịp Lễ 30/4 và 1/5, tuyến phố đi bộ sẽ hoạt động từ 18h00 - 23h00 hàng đêm từ ngày 27/4 đến ngày 1/5.

Sau đó hoạt động định kỳ vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần

Vui lòng xem file đính kèm

TUYẾN PHỐ ĐI BỘ.mp4