Đoàn thanh tra Bộ Công an làm việc với Phường Mỹ Bình

Đăng ngày 01 - 04 - 2024

Thực hiện Quyết định thanh tra số 21/QĐ-X05 ngày 29/2/2024 của Chánh Thanh tra Bộ Công an, chiều ngày 01/4/2024, Đoàn thanh tra của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Phường Mỹ Bình, thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (ANTT); quản lý, sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân (CCCD), Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu CCCD trên địa bàn phường.

* Về phía đoàn Thanh tra Bộ công an có đồng chí Thượng tá Đinh Văn Kha  - Phó trưởng đoàn thanh tra cùng các đồng chí thành viên theo Quyết định số 21/QĐ-X05.

*  Cấp tỉnh có đồng chí Thiếu tá Thân Ngọc Quỳnh Trinh - Phó chánh thanh tra Công an tỉnh Ninh Thuận

* Cấp Thành phố có đồng chí Thượng tá Phạm Tất Thành -  Phó Trưởng công an thành phố

* Cấp phường:

- Đồng chí: Trần Thanh Minh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường

- Đồng chí: Trần Kim Cường - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

cùng các đồng chí Thành viên ủy ban nhân dân; trưởng các ban ngành đoàn thể.

Tại buổi làm việc đồng chí Thượng tá Đinh Văn Kha, Phó trưởng đoàn thanh tra phổ biến kế hoạch thanh tra gồm các nội dung chính như: Công tác tiếp nhận, triển khai tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về các lĩnh vực: quản lý, sử dụng con dấu; CCCD, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu CCCD. Công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; sơ tổng kết, thống kê, báo cáo việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT… phạm vi thời gian thanh tra từ ngày 01/01/2021 đến thời điểm thanh tra.

Đồng chí Trần Kim Cường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường thay mặt UBND báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý, sử dụng con dấu; quản lý CCCD, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu CCCD. Đồng thời, yêu cầu các Ban ngành đoàn thể, công an phường chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến nội dung thanh tra, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kết thúc buổi thanh tra đồng chí Thượng tá Đinh Văn Kha đã biểu dương công tác chuẩn bị, hồ sơ, báo cáo rất đầy đủ các nội dung mà đoàn yêu cầu. Đặc biệt là biểu dương sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Đảng ủy, UBND phường trong việc chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp lực lượng Công an phường trong việc tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý, sử dụng con dấu; quản lý CCCD; Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu CCCD tại địa phương nên một số mặt công tác liên quan đến thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, quản lý CCCD; Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và  Cơ sở dữ liệu CCCD được thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả cao trong thời gian qua. Ghi nhận và biếu dương sự nổ lực cố gắn của Cán bộ chiến sỹ công an phường Mỹ Bình trong thời gian qua đã tích cực tham mưu triển khai thực hiện các nội dung đạt kết quả cao trong điều kiện có nhiều khó khăn về tổ chức biên chế, cơ sở vật chất, trang bị…

Kết thúc buổi thanh tra thay mặt Đảng ủy, UBND phường Mỹ Bình đồng chí Trần Kim Cường gửi lời cảm ơn trân trọng đến đồng chí Phó trưởng đoàn và các thành viên đoàn Thanh tra, đồng thời có một số đề xuất kiến nghị như: Đề nghị Cục C06 cải tiến ứng dụng VNeiD để người dân dễ thao tác khi cài đặt, sử dụng; Quan tâm Bố trí kinh phí phục vụ công tác quản lý một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; quản lý, sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu căn cước công dân.