Đăng ngày 05 - 01 - 2024

Chiều ngày 4/1, UBND Thành phố PR-TC tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Thị Lan Chi, UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; lãnh đạo UBND 16 phường xã, cùng với các đồng chí được biểu dương khen thưởng. Đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã cụ thể hóa mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Phong trào thi đua của thành phố dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền đã phát triển rộng khắp, tập trung giải quyết các vấn đề khó khăn, phức tạp của thành phố, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả với nhiều hình thức và nội dung phong phú. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng; công tác khen thưởng được quan tâm thực hiện, kịp thời khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua. Tốc độ tăng trưởng ước đạt 9,6% (KH 11-12%); cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Thương mại - dịch vụ chiếm 62,3% (KH 61-62%), công nghiệp - xây dựng chiếm 31,3% (KH 31-32%), nông nghiệp - thủy sản chiếm 6,4% (KH 6-7%); Thu nhập bình quân đầu người (giá trị tăng thêm (VA) ước đạt trên 110 triệu đồng/người/năm, đạt 100% kế hoạch. Thu ngân sách thành phố ước đạt trên 770 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch. Chi ngân sách thành phố ước đạt trên 790 tỷ đồng, đạt 116,7% kế hoạch. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước 4.500 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, đô thị, bảo vệ tài nguyên và môi trường được tăng cường chỉ đạo; hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư, nhiều công trình dự án quy mô lớn, trọng điểm của tỉnh đưa vào sử dụng và đang triển khai thi công; cấpgiấy chứng nhận lần đầu về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, nhà chung cư và chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho nhân dân đúng theo quy định; công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư được đẩy mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao và biểu dương kết quả mà các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng  trong năm 2023, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 đó là: Tiếp tục tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị (Khóa XI), Chỉ thị số 52-CT/TU ngày 28/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”. Triển khai thực hiện tốt Luật thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn các phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, chú trọng khen thưởng nông dân, công nhân trực tiếp lao động sản xuất, kinh doanh; các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng thi đua, khen thưởng các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương về công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng.

Tại hội nghị, UBND Thành phố phát động thi đua năm 2024; ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Dịp này, UBND tỉnh tặng huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Thuận năm 2023 cho 3 cá nhân; UBND thành phố khen thưởng 7 cá nhân gương điển hình tiên tiến năm 2023. Tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 33 tập thể và 180 cá nhân; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 11 cá nhân; tặng giấy khen cho 09 tập thể và 31 cá nhân./.

Văn Chân