PHƯỜNG ĐÔ VINH RA MẮT MÔ HÌNH TUYẾN ĐƯỜNG VĂN MINH ĐÔ THỊ

Đăng ngày 25 - 09 - 2024

Sáng 25/9, UBND phường Đô Vinh tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tuyến đường văn minh đô thị”. Dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Thường trực HĐND, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị xã hội thành phố, lãnh đạo và các đội nghiệp vụ công an thành phố; lãnh đạo UBND 15 phường xã trên địa bàn thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Đô Vinh cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân trên tuyến đường Minh Mạng – phường Đô Vinh.

Trên cơ sở Kế hoạch số 314, ngày 02/8/2024 của Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “Tuyến đường văn minh đô thị” thành phố PRTC, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Đô Vinh đã ban hành kế hoạch xây dựng mô hình “Tuyến đường văn minh đô thị”, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo; Quy chế hoạt động mô hình, phân công thành viên BCĐ; Công an phường chủ động phối hợp với các ngành, hội đoàn thể, khu phố tham mưu triển khai tổ chức, thực hiện xây dựng mô hình “Tuyến đường văn minh đô thị” tại tuyến đường Minh Mạng.

Tuyến đường Minh Mạng giao cắt với trục đường 21/8 và đường Phan Đăng Lưu, có nhiều hẻm nhỏ vào các khu dân cư thuộc 3 khu phố 4,5 và 6. Có 117 hộ dân/328 nhân khẩu, sinh sống chủ yếu bằng nghề kinh doanh, buôn bán nhỏ và lao động tự do. Trên tuyến có nhiều cơ quan bao gồm: trụ sở UBND, công an phường, Bưu điện, phòng khám đa khoa Tháp Chàm, công ty quản lý đường sắt Thuận Hải, Ga Tháp Chàm, ngân hàng Agribank, Viettinbank.. 100% các hộ dân, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh đều đồng tình ủng hộ, thống nhất cao việc xây dựng mô hình “Tuyến đường văn minh đô thị”. Thời gian qua, Công an phường đã phối hợp với Tổ xử lý trật tự, xây dựng đô thị môi trường của phường và các ngành chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo tình hình ANTT và trật tự an toàn giao thông, trật tự mỹ quan đô thị trên toàn tuyến cơ bản được đảm bảo; Phối hợp với MTTQ, các hội, đoàn thể, khu phố tổ chức tiến hành cho tất cả các hộ dân, các doanh nghiệp, cơ sở, dịch vụ kinh doanh ký cam kết thực hiện mô hình “Tuyến đường văn minh đô thị”. Đến nay, trên tuyến đường có 13 camera an ninh hoạt động hiệu quả.

Địa phương cũng tăng cường tuyên truyền vận động, nhân dân tích cực hưởng ứng giữ gìn vệ sinh công cộng, lập lại trật tự lòng, lề đường, bảo đảm mỹ quan đô thị, xây dựng nếp sống văn minh, tạo cảnh quan môi trường khu dân cư, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, qua đó thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, góp phần xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”./.