Tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức thắp hương đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đăng ngày 25 - 07 - 2024

Cùng với cả nước tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sáng ngày 25/7, tại hội trường Ban Thường vụ Thành ủy, trước di ảnh vong linh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức thắp hương đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đến dự và thắp hương, có đồng chí Châu Thị Thanh Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí UVTV Thành ủy và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố .

Tại Lễ thắp hương, tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Phan Rang – Tháp Chàm bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo suốt đời vì nước, vì dân.

Với niềm tiếc thương ấy, để đáp lại niềm mong mỏi của người trước lúc đi xa, trong thời gian tới, với Phương châm hành động: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, với tinh thần: “ Tiền hô hậu ng, nhất hô bá ứng, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”; “Nhận thức là phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động phải quyết liệt, phương pháp phải đúng, khen thưởng phải kịp thời, xử lý phải nghiêm minh”; cán bộ và Nhân dân thành phố PR-TC quyết tâm Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện; phát huy dân chủ, truyền thống đoàn kết, ý chí và khát vọng xây dựng, phát triển thành phố; Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thành phố “dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thách thức, dám hành động quyết liệt vì lợi ích chung”; Khai thác tiềm năng lợi thế, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, loại I. Triển khai có hiệu quả Đề án Kinh tế đô thị, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đột phá phát triển thương mại và dịch vụ, trong đó cốt lõi là phát triển đô thị du lịch, đô thị xanh, tạo môi trường thông thoáng, phát triển sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, ưu tiên đối với các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, sạch và thân thiện môi trường. Bảo đảm an sinh xã hội, phát triển văn hóa con người, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Củng cố quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xây dựng và phát triển thành phố Phan Rang-Tháp Chàm sớm trở thành đô thị xanh, đô thị thông minh, cân bằng độc đáo, an toàn, thân thiện, văn minh với phát thải ròng bằng “0” trước năm 2050.

Văn Chân