Thiếu tá Trần Quốc Thịnh gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện

Đăng ngày 15 - 04 - 2024

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua quyết thắng bằng nhiều hình thức thi đua phong phú, thiết thực, lực lượng vũ trang thành phố PRTC đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố nói riêng, tỉnh nhà nói chung. Trong số những điển hình tiên tiến có thiếu tá Trần Quốc Thịnh, Trợ lý Binh chủng, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố PRTC luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện.

Cùng với mục tiêu xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT thành phố 5 năm qua được ghi nhận ở thành tích đạt được trên các phong trào thi đua như: thi  đua xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; Thi đua trong huấn luyện – sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện và chấp hành kỷ luật; Thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ; “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Xây dựng đơn vị quản lý Tài chính tốt”; “Quản lý khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm, an toàn giao thông” và thi đua trong công tác dân vận, vận động quần chúng, củng cố tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt với Nhân dânPhong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, nâng cao các giải pháp trong giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cũng đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động tổ chức và tham gia hội thi, sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ; sửa chữa, làm mới nhiều mô hình học cụ, thao trường được ứng dụng vào thực tiễn huấn luyện, SSCĐ đạt hiệu quả thiết thực. Trong số những điển hình tiên tiến có thiếu tá Trần Quốc Thịnh, Trợ lý Binh chủng, Ban Chỉ huy Quân sự  thành phố PRTC luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện.

Nhận thức rõ vị trí và tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố trong điều kiện mới, thiếu tá Thịnh đã làm tốt vai trò tham mưu, hướng dẫn các đơn vị cấp dưới chuẩn bị thao trường bãi tập, mô hình học cụ, vật chất để phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập. Trong 5 năm qua, đồng chí Thịnh đã chủ động tiếp cận, vận dụng khoa học công nghệ, công nghệ điện tử để ứng dụng trong nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện sát với từng đối tượng, địa bàn huấn luyện của LLVT thành phố, toàn thành phố đã có 67 mô hình, sáng kiến cải tiến để phục vụ huấn luyện, diễn tập, nhiều mô hình, sáng kiến tham gia Hội thi cấp tỉnh và Quân khu đạt giải cao, được ứng dụng rộng rãi trong huấn luyện, diễn tập hàng năm của đơn vị, tiêu biểu như: Mô hình Bộ bia bắn mục tiêu trên biển; Mô hình bia huấn luyện chiến thuật trong điều kiện đô thị; Mô hình lượng nổ bộc phá có tiếng nổ và tạo giả âm thanh

Với những nổ lực và cống hiến, thiếu tá Trần Quốc Thịnh đã được Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố tặng Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến; Chủ tịch UBND thành phố tặng 5 giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng hàng năm và thực hiện Cuộc vận động phát huy sáng kiến cải tiến mô hình học cụ./.

Thanh Tâm – Xuân Thoa