ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG VĂN HẢI

Đăng ngày 27 - 12 - 2023

Sáng 27/12, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố PRTC; ông Lê Đức Khai – Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; ông Lê Kim Hiệp - Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Kim Hường - Phó Giám đốc sở VHTT và Du lịch cùng các vị đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử số 8 gồm ông Trần Thanh Minh - UVTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Mỹ Bình; ông Đặng Quốc Thịnh – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Trần Ngọc Minh – Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Văn Hải.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện 2 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15 –- kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND Tỉnh và thành phố; trả lời kết quả giải quyết kiến nghị của bà con cử tri trong lần tiếp xúc trước, cử tri phường Văn Hải bày tỏ sự nhất trí cao, phấn khởi và tin tưởng và sự tích cực của 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố trong việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và chuyển tải đến các ngành chức năng của tỉnh và thành phố, giải quyết thấu đáo cho bà con nhân dân. Đồng thời bà con cử tri phường Văn Hải tiếp tục phản ánh đến 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố những vấn đề tồn tại, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân như: cần hướng dẫn cụ thể và rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tránh phiền hà cho Nhân dân, đề nghị mở đèn chiếu sáng kênh Cầu ngòi để tạo thuận lợi cho người dân đi lại và giữ gìn an ninh trật tự vùng giáp ranh, đề nghị đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tác động ngành chức năng sớm đấu nối cống thoát nước của bệnh viện y học cổ truyền tránh gây ngập úng mùa mưa bão, cần có giải pháp khai thác hiệu quả tuyến đường ven biển phục vụ du lịch.

Trao đổi với bà con cử tri phường Văn Hải tại buổi tiếp xúc, đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố PRTC đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến của cử tri phường Văn Hải, cảm ơn bà con cử tri phường Văn Hải đã tin tưởng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng đến 02 tổ đại biểu. Đồng chí Bí thư Thành ủy PRTC cũng thông tin đến bà con cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh và thành phố năm 2023; dự báo tình hình, thuận lợi, khó khăn trong năm 2024,  mong muốn bà con cử tri chia sẻ những khó khăn với tỉnh và thành phố, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác giám sát và phản biện xã hội để góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng tỉnh nói chung, thành phố PRTC nói riêng ngày càng văn minh, hiện đại; đề nghị lãnh đạo phường Văn Hải tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát, lắng nghe và giải quyết dứt điểm ý kiến, kiến nghị của cử tri, chăm lo đời sống của Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND phường Văn Hải cũng đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại tiếp thu chuyển đến ngành chức năng của tỉnh để sớm có hướng giải quyết và báo cáo với cử tri địa phương trong kỳ tiếp xúc tới./.