Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 20/6, trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022. Đồng chí Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến dự và phát biểu chúc mừng .

         

           Năm học 2021-2022, thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong đã nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua xây dựng trường học  “xanh, sạch, đẹp”. Trong năm học 2021-2022 tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS  có 373/373 em, đạt tỉ lệ 100%;

Dịp này, Ban Giám hiệu trường THCS Lê Hồng Phong khen thưởng cho trên 1.100  em học sinh hoàn thành xuất sắc, học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, đạt tỉ lệ 76 %; khen thưởng cho 14 em học sinh giỏi cấp tỉnh và 30 em học sinh giỏi cấp thành phố.

Cũng trong sáng ngày 20/6, đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư thường trực Thành ủy cũng đã đến dự và tặng hoa chúc mừng lễ tổng kết năm học 2021-2022 tại trường THCS Lý Tự Trọng.

Phát huy truyền thống là một trong những ngôi trường ươm mầm tài năng học sinh giỏi trên địa bàn thành phố, trong năm học2021-2022, trường THCS Lý Tự Trọng đã tập trung khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã không ngừng nổ lực, trau dồi kỹ năng chuyên môn nhằm phục vụ nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn trường. Riêng trong năm học 2021-2022, toàn trường có tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 75%, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99,3%; tỉ lệ chọ sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Tại lễ tông kết năm học, đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã tăng hoa chúc mừng, đồng thời ghi nhân những đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đối với sự nghiệp trồng người, giúp các em trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai.

Sáng ngày 20/6, Trường THCS Trần Phú tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022. Đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Năm học 2021- 2022, Trường THCS Trần Phú có 38 lớp với tổng số 1538 học sinh thuộc 4 khối lớp. Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Trường THCS - Trần Phú vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, hoàn thành các mục tiêu đề ra từ đầu năm học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, các phong trào thi đua của ngành gắn với việc đổi mới giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục. Đến nay, cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên toàn nhà trường cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu 100% đạt trình độ Cao đẳng, Đại học.

Kết thúc năm học 2021 - 2022, số học sinh đạt học lực giỏi đạt 35,7%; học lực khá đạt 33,3%. Học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt trên 91%, hạnh kiểm khá đạt 8,1%. Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%. Trong năm học, nhà trường có 28 học sinh đạt giải cấp thành phố, 16 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 16 giải Olympic tiếng anh cấp Thành phố, 17 giải Olympic tiếng anh cấp tỉnh, 5 giải Olympic tiếng anh cấp Quốc gia, đạt giải I cuộc thi viết “gửi tình cảm tri ân đến những tình cảm tuyến đầu chống dịch”…

Năm học 2022-2023, Trường THCS Trần Phú tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; tăng cường kỷ cương nền nếp trong trường học, tiếp tục quán triệt thực hiện và thực hiện có hiệu quả Diều lệ trường THCS của Bộ GD&ĐT; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; nêu gương kịp thời, nhân rộng gương học sinh học tập, rèn luyện tốt, học sinh vượt khó học giỏi, học sinh tích cực trong các hoạt động…

Sáng 20/6, đồng chí Kiều Như Nguyên – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố PRTC đã đến dự buổi lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Võ Thị Sáu.

Năm học 2021 – 2022 vừa qua, được sự quan tâm đầu tư của Cấp ủy, Chính quyền và Phòng giáo dục – đào tạo thành phố, cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục được trang bị đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường học nâng cao chất lượng dạy và học, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Công tác giáo dục thể chất, y tế trường học và tuyên truyền pháp luật trong học sinh luôn được chú trọng. Trường THCS Võ Thị Sáu có 860 học sinh, đến cuối năm học, tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 100%. Kết quả năm học qua, toàn trường có 4 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 18 học sinh giỏi cấp thành phố, 243 học sinh giỏi cấp trường, đạt tỷ lệ 28,2% tổng số học sinh toàn trường. 

Bên cạnh công tác chuyên môn, thầy cô giáo cũng đã thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, khuyến khích tính chủ động tích cực của học sinh trong tiết học, giúp các em hiểu bài ngay tại lớp, tự giải những bài tập nâng cao, rèn luyện tính tự giác trong học tập, Ban Giám hiệu trường THCS Võ Thị Sáu còn tổ chức nhiều hoạt động khác để rèn luyện đạo đức cho học sinh theo từng chủ đề, chủ điểm thông qua hoạt động của các phong trào đoàn, hội, đội. Qua đó giúp nhà trường phát hiện và ngăn chặn kịp thời những biểu hiện sai phạm của học sinh cũng như những tiêu cực xâm nhập vào nhà trường; Hội chữ thập đỏ làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, tuyên truyền để các em giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho bản thân, gia đình và bạn bè. Thông qua hoạt động của Liên đội, các phong trào giúp bạn vượt khó, đôi bạn cùng tiến cũng đã được học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực.  

Những kết quả đạt được trong năm học 2021 – 2022 vừa qua sẽ là động lực quan trọng để thầy và trò trường THCS Võ Thị Sáu tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào của ngành, tận tâm trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh, thể hiện sự gương mẫu, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, phấn đấu đạt những thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo./.

Một số hình ảnh đẹp:

 

Nhóm phóng viên