TRƯỜNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ iSCHOOL NINH THUẬN: MỞ RỘNG QUY MÔ TỪ NIÊN HỌC 2022-2023 VỚI LỄ CẤT NÓC GIAI ĐOẠN II

Ngày 18/6, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức Lễ cất nóc giai đoạn 2 thuộc khối THPT, dự kiến khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 08/2022. Ngày hội Trải nghiệm Kiến tạo Doanh nhân trẻ chào mừng lễ cất nóc cũng được diễn ra thu hút gần 3000 học sinh, thanh thiếu niên trong toàn tỉnh tham gia. Ông Lê Bá Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận và Ông Nguyễn Thành Phú- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND thành phố PRTC đã đến dự buỗi lễ.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận có mặt tại tỉnh Ninh Thuận từ năm 2011, trước đó là trường tư thục đến năm học 2017 – 2018 trường được đầu tư xây dựng mới và bắt đầu giảng dạy chương trình Hội nhập Quốc tế. Năm 2019 trường bắt đầu khởi công xây dựng Giai đoạn II, ngày 18.6.2022 lễ cất nóc được diễn ra với sự chứng kiến của đại diện Chính quyền địa phương và thu hút sự quan tâm của gần 200 phụ huynh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Dự án xây dựng giai đoạn 2 đã nâng trường THPT iSchool Ninh Thuận trở thành hệ thống trường liên cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT có quy mô lớn tại tỉnh Ninh Thuận.

          Giai đoạn 1, trường đã xây dựng 03 dãy phòng học, khối hiệu bộ với 34 phòng học đáp ứng nhu cầu học tập của 1200 học sinh. Giai đoạn 2 nhà trường triển khai khởi công thêm 04 dãy nhà với 65 phòng học và cải tạo lại các khu hiện hữu. Tổng số phòng học sau khi hoàn thành giai đoạn 2 là 92 phòng học, cùng với dầy đủ các phòng thí nghiệm, thực hành, nhà thi đấu, sân thể thao và các khu vực phụ trợ, đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của 2500 học sinh.

          Trường sở hữu diện tích lên đến 44.043 m2, đất cây xanh và thể dục thể thao hơn 23.000 m2, gồm  phòng học, các phòng chức năng, khối văn phòng, hiệu bộ, thư viện, căn tin, hội trường, khu nội trú, sân thể thao, nhà thì đấu, hồ bơi và các công trình phụ trợ đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2500 học sinh các cấp lớp. Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận là trường liên cấp đầu tiên đào tạo từ Mầm non đến Phổ thông sở hữu quy mô lớn tại tỉnh Ninh Thuận. Nhà trường cũng chú trọng thiết kế mật độ phủ xanh trên 45% diện tích của dự án, kết nối với các khu vực xung quanh.

          Được xây dựng theo hướng đạt chuẩn hội nhập quốc tế, khối xây dựng mới của Trường iSchool Ninh Thuận nổi bật với hệ thống phòng chức năng đầy tiện nghi và hiện đại gồm: phòng chức năng như phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc và các phòng thí nghiệm được trang bị các học cụ hiện đại; hệ thống sân chơi thể thao: bãi tập bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và hồ bơi rộng rãi đáp ứng cho sự phát triển toàn diện của học sinh cùng thư viện với đa dạng đầu sách. Nhằm thiết lập một không gian học tập - sinh hoạt - vui chơi toàn diện cho các em học sinh.

          Chào mừng Lễ Cất nóc và trải nghiệm môn học Kiến tạo Doanh nhân trẻ, iSchool Ninh Thuận đã tổ chức Ngày hội Trải nghiệm Kiến tạo Doanh nhân trẻ vào tối 18.6.2022 với hơn 15 gian hàng kinh doanh, chương trình nhạc hội…đã thu hút gần 3000 học sinh, thanh thiếu niên trong toàn tỉnh tham gia.

          Phát biểu tại lễ cất nóc, đồng chí Lê Bá Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận gửi lời chúc mừng đến Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã đầu tư xây dựng khang trang, giúp đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương. Đồng chí ghi nhận và biểu dương đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Trường iSchool Ninh Thuận trong những năm qua đã đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định uy tín đối với phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh. Việc cất nóc Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận - Giai đoạn II đánh dấu bước phát triển mới của ngành GD&ĐT tỉnh nhà.

 

Hải Bình