Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi của cả nước, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023). Sáng 11/03, Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng chí Lê Hoài Nam, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đến dự.

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi được UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm quyết định thành lập tháng 5 năm 2002 với tên gọi Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, được đưa vào sử dụng 2005. Trường được đặt tại 26 Trần Cao Vân, khu phố 4, phường Đô Vinh, năm học 2022 - 2023 trường có 36 lớp với 1465 học sinh. Trường có diện tích 7.145m2. Với 40 Phòng trong đó: 25 phòng học, trong đó có 01 phòng dạy Tin học với 40 máy tính được kết nối Internet, 01 phòng học bộ môn Âm nhạc, 02 phòng thí nghiệm, thực hành và 01 dãy hiệu bộ có 06 phòng được trang bị các thiết bị như: máy tính, máy in, máy Photocopy, thiết bị dùng chung theo quy định của Bộ Giáo dục phục vụ cho công tác dạy học và quản lý, tất cả các máy tính văn phòng đều được kết Internet để thực hiện công tác quản lý tại đơn vị. Ngoài ra, trường được xây dựng hàng rào kiên cố, có hệ thống cấp thoát nước theo quy định, có khu nhà vệ sinh riêng biệt đối với học sinh và giáo viên. Đồng thời, thư viện nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận công nhận thư viện đạt chuẩn. Tổng số công chức, viên chức trong nhà trường là 76/58, trong đó Ban giám hiệu 3/1 nữ, giáo viên 67/53,  nhân viên 6/5 nữ. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 86,0% và trong lộ trình đạt chuẩn đến năm 2025 là 14%. Nhà trương luôn đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá, tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin  trong đổi mới phương pháp dạy học và quản lý, có 100% giáo viên soạn giáo án trên máy vi tính và biết ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Trường có chi bộ độc lập với 40 đảng viên, hàng năm chi bộ đều được Đảng ủy thành phố công nhận chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, các tổ chức Đoàn, Đội và Công đoàn nhà trường đều được công nhận vững mạnh xuất sắc. Các tổ chức và Hội đồng nhà trường hoạt động đúng theo điều lệ quy định, thể thiện tốt vai trò mang lại hiệu quả cao trong mọi công tác của nhà trường.

Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong năm năm qua, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi liên tục đạt được những thành tích cao trong mọi hoạt động. Trường được UBND Tỉnh Ninh Thuận công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1 và Kiểm định chất lượng cấp độ 2 vào năm 2014-2019; trong những năm qua, nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến, được UBND thành phố tặng giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Hoài Nam, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận và biểu dương sự nổ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đô Vinh, của tập thể thầy, cô giáo Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi đã đoàn kết một lòng, quyết tâm phấn đấu xây dựng trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương, của nhà trường; xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia; tích cực học tập và rèn luyện với một niềm tin và lẽ sống cao đẹp vì quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh, phồn vinh, xứng đáng với lòng tin, lòng mong đợi của các cấp ủy Đảng, của Chính quyền và Nhân dân thành phố. Phấn đấu hơn nữa để duy trì và giữ vững các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đồng thời tiếp tục đầu tư hoàn thiện về cơ sở vật chất để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy của thành phố chúng ta.

 

 

Xuân Thoa