Thành phố PRTC sẽ có 275 thanh niên được nhập ngũ

Trong đợt tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm nay, thành phố PRTC được giao chỉ tiêu 276 quân, trình độ học vấn từ lớp 7 trở lên, đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và đạo đức, phẩm chất chính trị. Trong đó giao cho các đơn vị quân đội 226 quân và giao cho các đơn vị công an tỉnh 50 quân.

Có thể nói, nhờ làm tốt các bước xét duyệt đúng luật, công khai dân chủ nên công tác tuyển quân của thành phố ngày càng đạt kết quả cao. Chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 của thành phố được đánh giá cao. Đây có thể xem là kết quả bước đầu đáng phấn khởi trong mùa tuyển quân năm nay.

Để ngày giao nhận quân (16/2) đảm bảo an toàn trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch bệnh hiệu quả và ngày giao quân trở thành ngày hội của tuổi trẻ thành phố PRTC, những ngày qua, cơ quan quân sự thành phố - đơn vị Thường trực của HĐNVQS thành phố PRTC đã cơ bản hoàn thành các bước chuẩn bị, tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho thanh niên trúng tuyển, triển khai các phương án ứng phó khi có tình huống đột xuất xảy ra, đôn đốc các địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, bảo đảm giao quân đạt chỉ tiêu cả về số lượng và chất lượng./.

Thanh Tâm