Tổ đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố PR-TC tiếp xúc với cử tri phường Đông Hải và Mỹ Đông

Đăng ngày 30 - 05 - 2023

Sáng ngày 31/5, tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 8 HĐND tỉnh gồm: Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; Bà Châu Thị Thanh Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; bà Phạm Thị Thanh Hường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch; ông Lê Kim Hiệp, Phó Ban pháp chế HĐND Tỉnh; tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 7 HĐND Thành phố gồm: Ông Lê Hoài Nam, thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; bà Trần Thị Hường, TUV, Trưởng Phòng Giáo dục Thành phố; ông Đào Huyền Trung, thành ủy viên, Trưởng Phòng Kinh tế Thành phố; ông Mai Mạnh Hùng, Phó đồn trưởng, Đồn biên phòng Đông Hải đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đông Hải và Mỹ Đông.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 kỳ họp phát sinh, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh. Tổ đại biểu HĐND Thành phố báo cáo quả kỳ họp thứ 9 và thứ 10 kỳ họp phát sinh, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 thường lệ giữa năm 2023 của HĐND thành phố PR-TC khóa XII và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri lần trước.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp của HĐND Tỉnh và Thành phố, cử tri phường Đông Hải và Mỹ Đông ý kiến, kiến nghị đến 2 tổ đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố một số vấn đề như: Một số tuyến đường địa bàn xuống cấp; cần hỗ trợ BHYT cho bệnh nhân bệnh ung thư; nạo vét Cảng cá Đông Hải; hệ thống điện thắp sáng tại cầu An Đông cần mở liên tục để nhân dân qua lại ban đêm được thuận tiện; chợ Phú Thọ mùa mưa nước ngập kéo dài; sinh viên ra trường không có việc làm; khu vực đất bờ kè từ khu phố 1- khu phố 10 phường Đông Hải bị một số hộ dân lấn chiếm; phường Đông Hải cần xây dựng khu vui chơi, giải trí, thể dục – thể thao v.v.v.

Sau khi nghe cử tri phường Đông Hải và Mỹ Đông ý kiến, kiến nghị, đại diện lãnh đạo phường Đông Hải giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Bà Châu Thị Thanh Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và ông Lê Hoài Nam, thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận và tiếp thu những ý kiến còn lại tiếp tục chỉ đạo các phòng Ban ngành thành phố xem xét giải quyết; ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh thông tin tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, đồng thời giải trình một số vấn đề thuộc quyền của Tỉnh và tiếp thu một số ý còn lại để chỉ đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh sớm xem xét và giải quyết cho bà con cử tri./.

Văn Chân