Thường trực Thành ủy PRTC làm việc với Đảng ủy phường Đài Sơn

Đăng ngày 16 - 03 - 2023

Chiều ngày 16/03, Thành ủy PRTC do đồng chí Châu Thị Thanh Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Đài Sơn về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; tình hình quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết chuyên đề của thành ủy. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Kiều Như Nguyên – Phó chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Ngọc Quang – TUV, Phó chủ tịch UBND thành phố; Trưởng các ban Đảng Thành ủy; Trưởng các Phòng ban, ngành Thành phố và Văn phòng Thành ủy.

Trong năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, sự phối hợp của chính quyền, Mặt trận, đoàn thể chính trị xã hội, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Năm 2022 đã lãnh, chỉ đạo thực hiện 18/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết đề ra. Trong đó, lĩnh vực kinh tế có 04/04 chỉ tiêu vượt kế hoạch; văn hóa xã hội có 02/ 05 chỉ tiêu vượt kế hoạch và  03/ 05 chỉ tiêu đạt kế hoạch; Đô thị - Môi trường có 01/03 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 02/03 chỉ tiêu đạt kế hoạch; Quốc phòng An ninh có 03/03 chỉ tiêu đạt kế hoạch; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền có 02/03 chỉ tiêu vượt và 01/03 chỉ tiêu đạt kế hoạch.

Ngoài ra, công tác nguyên cứu và học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Thành ủy, Tỉnh ủy được tiến hành thường xuyên, thông qua các buổi sinh hoạt của BCH đảng bộ phường, của tổ chức mặt trận và các hội đoàn thể, của các chi bộ trực thuộc với các nội dung cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị. Sau khi được nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo, đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân nhìn nhận, đánh giá, tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ sáng suốt và các đồng chí cũng tin tưởng rằng nếu thực hiện tốt phương hướng, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo đã đề ra là thực sự góp phần thiết thực xây dựng đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh, có sức chiến đấu cao ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ mới, thúc đẩy Thành phố phát triển toàn diện, phồn vinh, hạnh phúc.

Năm 2023, phường Đài Sơn tập trung triển khai đồng bộ các chủ trương, chính sách để phát triển kinh tế địa phương, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh là mục tiêu hàng đầu để phát triển kinh tế nhanh, bền vững; coi trọng phát triển thương mại - dịch vụ. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác quản lý đô thị, quản lý chặt chẽ về quy hoạch và triền khai đúng kế hoạch đến năm 2023. Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới theo quy định. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế.Thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội của nhà nước thực hiện chính sách người có công; Duy trì công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt công tác trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác bảo vệ địa bàn an toàn, có kế hoạch bảo vệ các ngày lễ, tết trong năm. Tăng cường bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong các dịp lễ lớn, và các sự kiện chính trị; Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng theo Nghị quyết 28-NQ/TW của BCHTW Đảng; Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy với Đảng uỷ các cơ quan, ban, ngành thành phố trong thực hiện kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Ngọc Quang – TUV, Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trong thời gian tới, phường tăng cường hơn nữa công tác thu ngân sách; tập trung công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường; tăng cường công tác cải cách hành chính; ngành giáo dục làm tốt công tác tuyển sinh, thường xuyên kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ; tăng cường công tác giảm nghèo, quan tâm đời sống của người nghèo; có câu lạc bộ văn hóa-văn nghệ cho bà con nhân dân; tập trung công tác trang trí trên các tuyến đường ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát về an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố PRTC đã ghi nhận và đánh giá những kết quả Đảng bộ phường Đài Sơn đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục ngay trong thời gian tới, yêu cầu Đảng uỷ phường tiếp tục đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023, xây dựng phường Đài Sơn ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu: BCH đảng bộ phường tập trung công tác giáo dục tư tưởng; tiếp tục thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ phường; xây dựng mô hình chuyển đổi số trên các lĩnh vực; tập trung khai thác hiệu quả các lợi thế tiềm năng trên địa bàn phường; Quan tâm, công tác xây dựng, chỉnh trang đô thị “sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh”; đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị phải đi đôi với việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống cho Nhân dân trên địa bàn…

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đi viếng và thắp hương tại Đài Liệt sĩ của phường