Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại phường Đông Hải

Đăng ngày 06 - 01 - 2023

Sáng ngày 6/01, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 8 gồm: Bà Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố PR-TC; ông Lê Đức Khai, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; ông Lê Kim Hiệp, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử số 7 gồm: Bà Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Võ Quang Trung, Thành ủy viên, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; ông Lê Hoài Nam, Trưởng Phòng Quản lý Đô thị thành phố; ông Mai Mạnh Hùng, Phó Đồn Biên phòng Đông Hải đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đông Hải.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XI (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) Hội đồng Nhân tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022; đại diện HĐND Thành phố cũng thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) HĐND Thành phố khóa XII về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri lần tiếp xúc trước.

Cử tri phường Đông Hải ý kiến, kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm giải quyết tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất tại khu vực Đình Hải Chữ; cần quan tâm hơn nữa công tác hậu phương quân đội như: công tác cấp bảo hiểm y tế cho thân gia đình có quân nhân nhập ngũ; sớm mở lớp đào tạo thuyền viên, để ngư dân có thẻ tham gia đánh bắt thủy hải sản; thẻ căn cước công dân của một số công dân còn sai sót năm sinh, giới tính đề nghị các ngành có liên quan sớm chỉnh sửa đúng quy định.….

Sau khi nghe cử tri phường Đông Hải ý kiến, kiến nghị, đại diện lãnh đạo địa phương giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền của phường; đại diện 2 tổ đại biểu HĐNDTỉnh và Thành phố, bà Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố giải trình một số vấn đề liên quan đến ý kiến của cử tri phản ánh như: tập trung chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất đai tại khu vực đình Hải Chữ; chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự Thành phố rà soát lại những gia đình có quân nhân đang tại ngũ mà chưa có bảo hiểm y tế, kịp thời cấp lại; chỉ đạo công an phường hướng dẫn cho người dân bị thiếu năm sinh, giới tính trong thẻ căn cước công dân trong khi đang chỉnh sửa, tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân./.

Văn Chân